icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Báo chí TP HCM cổ vũ đổi mới - sáng tạo

Phan Anh

Chiều 2-4, Thành ủy - UBND TP HCM đã tổ chức buổi gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí quý I/2019.

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chia sẻ trong nhận thức của chính quyền, công tác truyền thông đóng vai trò quan trọng. Có những tác phẩm báo chí đã giúp chính quyền chủ động điều chỉnh việc điều hành, quản lý; chấn chỉnh ngay những việc chưa tốt, nhất là công tác quản lý đô thị. "Mong rằng các cơ quan báo chí cùng chia sẻ và đồng hành cùng chính quyền để thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà TP đã đặt ra" - Chủ tịch UBND TP bày tỏ.

Sau lời gợi mở của ông Nguyễn Thành Phong, đại diện các cơ quan báo chí cho biết có nhiều sự việc, đặc biệt là những vụ "nóng", "nhạy cảm", cơ quan báo chí rất khó tiếp cận thông tin chính thức từ chính quyền. Các cơ quan báo chí mong muốn được cung cấp thông tin một cách nhanh chóng, minh bạch, chính xác…

Báo chí TP HCM cổ vũ đổi mới - sáng tạo - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi các nhà báo bên lề buổi gặp gỡ. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao thời gian qua, các cơ quan báo chí đã tích cực tuyên truyền, góp phần triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ của TP. Các cơ quan báo chí có những phát hiện, ghi nhận nhiều ý kiến mang tính giải pháp, hiến kế; phản ánh những hạn chế của TP trên nhiều lĩnh vực để các cấp chính quyền xử lý, qua đó phục vụ người dân tốt hơn. "Các cơ quan báo chí cũng đóng góp tích cực trong phát hiện, phòng chống tham nhũng, lãng phí; thực hiện cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm công chức phục vụ nhân dân, xây dựng chính quyền đô thị" - Bí thư Thành ủy khẳng định.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng làm lãnh đạo thì phải nghe được ý kiến phản hồi của người dân. Nghe trực tiếp hoặc thông qua các tổ chức đại diện như MTTQ, HĐND và kênh thứ 3 là báo chí. Sự phản hồi của người dân qua các kênh, trong đó có cơ quan báo chí, là rất quan trọng. "Chính quyền và Đảng vững mạnh thì phải biết lo lắng, thậm chí phải biết sợ khi người dân không hài lòng" - ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh và rất mong báo chí giúp phản ánh về sự không hài lòng, mức độ hài lòng của người dân đối với hoạt động của cơ quan hành chính. TP cần những thông tin như vậy.

Bí thư Thành ủy TP khẳng định năm nay, lần đầu tiên Ban Thường vụ Thành ủy có chương trình kiểm tra, thanh tra, giám sát cấp TP. Chương trình yêu cầu, căn cứ quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước, định kỳ 3 tháng phải cập nhật dữ liệu điện tử để công khai thông tin về kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát. Theo ông, trừ những nội dung mật thì các nội dung còn lại về kết quả giám sát, thanh tra, kiểm tra phải được công bố công khai. Việc công khai sẽ được thực hiện tại Trung tâm Báo chí TP (dự kiến chính thức hoạt động vào dịp 30-4 này).

"Trong quý I, TP sẽ trao Giải thưởng Sáng tạo TP lần 1 nên chúng tôi cũng đặt hàng báo chí tuyên truyền cổ vũ sáng tạo" - Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, đồng thời bày tỏ TP có nhu cầu được tuyên truyền, phổ biến đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, phản ánh tiếng nói của người dân thì cũng mong muốn báo chí cổ vũ sáng tạo, thực hiện truyền thông đấu tranh chống tiêu cực, góp phần xây dựng, phát triển TP bền vững.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo