Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động tối 15-6, ông Nguyễn Quang Thông, Tổng Biên tập Báo Thanh Niên, cho biết trang báo điện tử của cơ quan này đã bị tấn công mạng dẫn đến gián đoạn truy cập trong khoảng 40 phút chiều cùng ngày. 

Sau đó, đội ngũ kỹ thuật của Báo Thanh Niên đã khôi phục được hệ thống. Lãnh đạo Báo Thanh Niên đang báo cáo các cơ quan chức năng gồm Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) về sự cố nêu trên.

"Chúng tôi không thiết kế nền tảng trang báo điện tử theo một hệ thống thống nhất mà gồm các module có tính độc lập tương đối. Do đó, về góc độ kỹ thuật, chỉ có thể làm gián đoạn chứ không thể đánh sập hoàn toàn trang báo" - ông Thông cho biết.

Báo điện tử Pháp luật TP HCM, Thanh Niên bị tấn công mạng gây gián đoạn truy cập - Ảnh 1.

Trang báo điện tử Thanh Niên đã được khôi phục sau 40 phút

Trong khi đó, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật TP HCM Nguyễn Đức Hiển cũng xác nhận trang báo điện tử của cơ quan này bị tấn công mạng từ chiều 15-6, khiến việc truy cập bị gián đoạn. Lãnh đạo Báo Pháp luật TP HCM cũng đang làm việc với các cơ quan chức năng về sự cố này.

Theo ghi nhận, tại thời điểm hiện tại, 2 trang báo Pháp luật TP HCM và Thanh Niên đã truy cập được bình thường.

Trước đó, Báo điện tử VOV cũng bị tấn công mạng nghiêm trọng. Từ tối 12-6 đến 12 giờ ngày 13-6, độc giả hoàn toàn không thể truy cập vào trang báo này. Đến ngày 14-6, việc truy cập vẫn gặp nhiều khó khăn, nhiều thời điểm còn bị gián đoạn hoặc chập chờn. Bộ Công an cho biết đã vào cuộc điều tra vụ tấn công liên quan đến hệ thống số của VOV.

Phương Nhung