xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bao giờ chấm dứt nắng nóng ở Bắc Bộ, Trung Bộ?

Văn Duẩn

(NLĐO) - Từ ngày 28-7, nắng nóng kết thúc ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Nắng nóng ở khu vực Trung Trung Bộ còn kéo dài đến ngày 28-7, sau đó có xu hướng dịu dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn quốc gia, ngày hôm nay 25-7, ở khu vực Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 35-36 độ C; độ ẩm phổ biến 55-60%.

Bao giờ chấm dứt nắng nóng ở Bắc Bộ, Trung Bộ? - Ảnh 1.

Dù nhiệt độ không quá cao nhưng do độ ẩm cao gây cảm giác rất khó chịu

Lưu ý, nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ C, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê-tông, đường nhựa.

Dù nhiệt độ không quá cao nhưng do độ ẩm cao gây cảm giác rất khó chịu. Theo các chuyên gia, độ ẩm cao ngăn không cho mồ hôi bốc hơi vào không khí một cách dễ dàng, bởi lẽ không khí xung quanh đã có độ ẩm cao và không thể hấp thụ nhiều thêm nữa. Khi đó, mồ hôi bay hơi khỏi da càng ít và chúng ta sẽ càng cảm thấy khó chịu, nóng bức.

Dự báo ngày 26-7, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Ngày 27-7, khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Cơ quan khí tượng dự báo từ ngày 28-7, nắng nóng kết thúc ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Nắng nóng ở khu vực Trung Trung Bộ còn kéo dài đến ngày 28-7, sau đó có xu hướng dịu dần.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Trong khi ở Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng, thì ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Dự báo từ chiều tối ngày 25-7 đến ngày 26-7, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến 20-40 mm, có nơi trên 70 mm (mưa dông tập trung vào chiều và đêm).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo