Sáng 2-11, tại Báo Người Lao Động, lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP HCM - cơ quan chủ quản của Báo Người Lao Động - đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm 2 phó tổng biên tập Báo Người Lao Động.

Cụ thể, bổ nhiệm ông Dương Văn Quang (bút danh: Dương Quang) - ủy viên Ban Biên tập, tổng thư ký tòa soạn Báo Người Lao Động - giữ chức phó tổng biên tập Báo Người Lao Động kể từ ngày 1-11; thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

Ông Dương Quang có thâm niên 15 năm làm báo, đã kinh qua các nhiệm vụ phóng viên, phóng viên thường trú, biên dịch viên, biên tập viên, thư ký tòa soạn, phó tổng thư ký tòa soạn, tổng thư ký tòa soạn... tại Báo Người Lao Động. Nay, nhiệm vụ mới của ông Dương Quang tại Báo Người Lao Động là phó tổng biên tập phụ trách Nội dung.

Cùng với đó, ông Bùi Thanh Liêm - giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM (trực thuộc Thành Đoàn TP HCM) được bổ nhiệm giữ chức phó tổng biên tập Báo Người Lao Động kể từ ngày 1-11, phụ trách lĩnh vực Tài chính - Kinh doanh; thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

Trước đó, Liên đoàn Lao động TP đã có quyết định tiếp nhận ông Bùi Thanh Liêm từ cơ quan thuộc Thành Đoàn TP HCM về công tác tại Báo Người Lao Động thuộc Liên đoàn Lao động TP.

Báo Người Lao Động có 2 phó tổng biên tập mới - Ảnh 1.

Bà Trần Kim Yến trao quyết định bổ nhiệm cho 2 ông Dương Quang (trái) và Bùi Thanh Liêm - Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Sau khi trao các quyết định nhân sự mới, bà Trần Kim Yến - Đại biểu Quốc hội, Thành ủy viên, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP - phát biểu gửi gắm:

"Báo Người Lao Động không chỉ là tiếng nói của tổ chức Công đoàn TP, là diễn đàn của công nhân - lao động TP mà từ lâu, tầm vóc và sức lan tỏa của tờ báo đã vượt lên tầm cả nước, được dư luận đánh giá cao. Không chỉ kịp thời thông tin về các lĩnh vực của đời sống xã hội, tờ báo là kênh phản biện sắc bén, thiện chí, xây dựng đối với các vấn đề quốc kế dân sinh trọng đại; kịp thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng của công nhân - lao động nói riêng và người dân nói chung về những vấn đề thiết thực của cuộc sống. Cơ quan chủ quản tin tưởng rằng với đội ngũ lãnh đạo vừa được kiện toàn, tờ báo sẽ thêm sức mạnh, thêm sức chiến đấu và sức cạnh tranh mạnh mẽ, đặc biệt là phát triển báo điện tử có chiều sâu, tiếp tục là tờ báo lớn, quan trọng của TP HCM và cả nước trong thời gian đến...".

Cùng dịp này, Ban Biên tập Báo Người Lao Động cũng công bố và trao các quyết định bổ nhiệm cán bộ chủ chốt. Theo đó, ông Lê Cao Cường - ủy viên Ban Biên tập, phó tổng thư ký tòa soạn - giữ chức ủy viên Ban Biên tập, tổng thư ký tòa soạn. Ông Nguyễn Tố Bình (thư ký tòa soạn, trưởng ban Thời sự) và ông Nguyễn Quý Phong (thư ký tòa soạn) cùng được bổ nhiệm giữ chức phó tổng thư ký tòa soạn.

Bà Nguyễn Thị Tố Trâm - đại biểu HĐND TP, phó trưởng ban Thời sự - được bổ nhiệm làm trưởng ban Thời sự.

Báo Người Lao Động có 2 phó tổng biên tập mới - Ảnh 2.

Nhân sự lãnh đạo mới của Tòa soạn và Ban Thời sự - Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Phan Anh