Chiều 13-2 (28 Tết), lễ hội đường sách Tết Mậu Tuất 2018 đã chính thức khai mạc. Tới dự lễ khai mạc có Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Võ Thị Dung cùng nhiều lãnh đạo TP và các sở ngành.

Phát biểu khai mạc lễ hội, Giám đốc Sở Thông tin - truyền thông TP – Trưởng ban Tổ chức Dương Anh Đức cho biết ngoài hoạt động truyền thống, tại các không gian của lễ hội còn có các trò chơi dân gian dành cho thiếu nhi và phần giao lưu với các tác giả nổi tiếng trong chuyên đề "100 quyển sách thanh, thiếu niên TP cần đọc".

Báo Người Lao Động đoạt giải nhất bìa báo xuân ấn tượng - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP HCM tham quan lễ hội đường sách chiều 13-2

Với chủ đề "Ươm mầm tri thức, khát vọng vươn cao", lễ hội đường sách lấy ý tưởng chủ đạo là hình ảnh một "Khu vườn tri thức" thể hiện khát vọng nâng cao tầm hiểu biết, khuyến khích thói quen đọc sách và trải nghiệm tri thức trong không khí lễ hội dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Lễ hội đường sách được chia thành 4 không gian: Ươm mầm tri thức, Hào khí phương nam - thành phố phát triển, Khát vọng vươn cao, Biển đảo thiêng liêng. Với chủ đề chính "Ươm mầm tri thức - Khát vọng vươn cao".

Năm nay, lễ hội diễn ra tại trục đường Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế; kéo dài đến hết ngày 19-2 (mùng 4 Tết).

Có sự tham gia của 20 đơn vị, với kinh phí tổ chức được xã hội hóa hoàn toàn. Ước tính, có hơn 26.000 bản sách sẽ được trưng bày tại lễ hội.

Tại buổi khai mạc lễ hội đường sách Xuân Mậu Tuất năm 2018, Ban tổ chức đã công bố và trao giải thưởng cho 16 bìa báo xuân ấn tượng năm 2018. Giải nhất đã thuộc về Báo Người Lao Động Xuân 2018.

Báo Người Lao Động đoạt giải nhất bìa báo xuân ấn tượng - Ảnh 2.
Báo Người Lao Động đoạt giải nhất bìa báo xuân ấn tượng - Ảnh 3.

Bìa báo Người Lao Động Xuân năm 2018

Tin-ảnh: Ph.Anh