xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Báo Người Lao Động mở mục đặc biệt "Góc nhìn sử gia"

A.Q

(NLĐO) - Kể từ số báo ra ngày 6-11-2022, trên chuyên trang "Người Việt yêu sử Việt", Báo Người Lao Động có thêm mục đặc biệt "Góc nhìn sử gia".

Trực tiếp phụ trách mục này là giáo sư - nhà sử học Lê Văn Lan.

Trong suốt 30 tuần, mỗi tuần nhà sử học Lê Văn Lan gửi đến bạn đọc một bài đặc biệt. Từng bài đề cập một nhân vật hoặc sự kiện lịch sử nổi tiếng liên quan đến vùng đất phương Nam. Nội dung được chia thành từng tuyến để độc giả dễ theo dõi, bao gồm: Những người mở đất, Những người giữ đất, Những người làm hoa cho đất.

Báo Người Lao Động mở mục đặc biệt Góc nhìn sử gia - Ảnh 1.

Giáo sư - nhà sử học Lê Văn Lan (bìa trái) nhận phần quà của chương trình “Mai Vàng nhân ái”, do Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân trao ngày 10-8-2022, ở Hà Nội Ảnh: HỮU HƯNG

Các bài viết không chỉ giới thiệu lại những gương mặt lịch sử theo dạng sử liệu thuần túy, mà tiếp cận, phân tích, đánh giá về nhân vật dưới góc nhìn mới, kiến giải riêng. Đồng thời, tác giả cũng sẽ nêu bật được chủ ý quan trọng của chuyên trang "Người Việt yêu sử Việt", đó là: từ tầm vóc - tư tưởng - hành động - công đức - tuyên bố - di huấn… của tiền nhân, chúng ta hôm nay tiếp thu được gì? Nhân vật lịch sử ấy để lại bài học quý gì cho các thế hệ mai sau lĩnh hội và làm theo?…

Giáo sư - nhà sử học Lê Văn Lan sinh năm 1936, tại Hà Nội. Ông là một trong những người sáng lập Viện Sử học Việt Nam, công tác tại Viện này từ năm 1960. Hơn nửa thế kỷ chuyên nghiên cứu về lịch sử và văn hóa Việt Nam, sử gia Lê Văn Lan đã có một "tài sản" đáng kể với hơn 20 đầu sách được in, hơn 150 luận văn khoa học, hàng ngàn bài viết về lịch sử… Mới đây, ông nhận lời phụ trách mục "Góc nhìn sử gia" tại "Người Việt yêu sử Việt" - chuyên trang được Báo Người Lao Động ra mắt từ cuối tháng 8 năm nay.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo