Chiều 25-11, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục xảy ra mưa lớn, gió giật mạnh khiến hàng loạt cây xanh bật gốc.

 Dọc các tuyến đường qua huyện Long Điền nhiều cây xanh ngã đổ, đã có nhà tốc mái. Tại cầu Cửa Lấp, gió liên tục giật mạnh, lực lượng công an chốt chặn 2 bên cầu, hạn chế người qua lại để đề phóng nguy hiểm.

Cổ thụ 100 tuổi bật gốc khi bão quần thảo tại Vũng Tàu - Ảnh 1.

Cây cổ thụ bật gốc, may không ai bị thương

Tại TP Vũng Tàu, nhiều cây xanh gãy đổ ngổn ngang, trong đó có cây xà cừ 100 tuổi trên đường Nguyễn Du đã bật gốc, đè 2 chiếc xe chở hàng đỗ trong khuôn viên của Công ty Công trình giao thông đô thị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Gió liên tục quần thảo trên nhiều tuyến đường tạo nên những cơn lốc xoáy, làm đổ nhiều cây xanh, cột điện.

Cổ thụ 100 tuổi bật gốc khi bão quần thảo tại Vũng Tàu - Ảnh 2.

Cổ thụ ngã đè lên xe chở hàng

Cổ thụ 100 tuổi bật gốc khi bão quần thảo tại Vũng Tàu - Ảnh 3.

Cây xanh đồng loạt đổ sau bão

VIDEO Cổ thụ 100 tuổi bật gốc khi bão quần thảo tại Vũng Tàu

Thông tin từ Sở Du Lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, sáng 25-11, sở này đã có thông báo với các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh yêu cầu du khách ở yên trong khách sạn, không nên đón xe trở về nhà ngay thời điểm mưa, gió đang diễn biến phức tạp. Ông Trịnh Hàng, Giám đôc Sở Du lịch, cho biết đã yêu cầu các cơ sở lưu trú không thu tiền phòng của khách ở lại cho đến khi thời tiết ổn hơn. "Nếu bây giờ du khách bắt xe về lại TP HCM hay các tỉnh khác đều đi qua tuyến đường có bão nên rất nguy hiểm như cây xanh, cột điện gãy đổ, nên chúng tôi yêu cầu du khách nên ở lại khách sạn, không đi ra đường" - ông Hàng nói.

Cổ thụ 100 tuổi bật gốc khi bão quần thảo tại Vũng Tàu - Ảnh 5.

Nhiều cột đèn gãy đổ

Lúc 14 giờ 30 phút, ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thông báo về việc cho học sinh trên địa bàn nghỉ học vào ngày mai (26-11) và đi học lại vào ngày 27-11. Việc này, sở đã xin ý kiến từ UBND tỉnh và được sự đồng ý.

Theo ông Giang, do việc một số trường làm nơi tránh trú bão số 9 nên nhà trường không kịp dọn dẹp, bố trí phòng để học sinh trở lại lớp. Ngoài ra, nhiều trường bị hư hỏng, tốc mái tôn cần phải sửa chữa, khắc phục.

Cổ thụ 100 tuổi bật gốc khi bão quần thảo tại Vũng Tàu - Ảnh 6.

Mưa gió vẫn rất lớn tại Vũng Tàu

Cổ thụ 100 tuổi bật gốc khi bão quần thảo tại Vũng Tàu - Ảnh 7.

Người dân tá túc tại các trường học

Tin, ảnh: Ngọc Giang