Trong chiều 28-10, ông Lê Văn Sinh, Chủ tịch UBND huyện Núi Thành, cho biết ảnh hưởng của bão số 9, tại địa phương này có mưa to gió lớn kéo dài từ đêm 27 đến khoảng 13 giờ 20 phút chiều 28-10. Sau thời điểm đó, trời lặng gió được khoảng 30 phút thì gió lớn trở lại. Ông Sinh nhận định có thể gió lớn lại do hoàn lưu của bão. Cũng theo ông Sinh, theo tin báo của người dân thì trên địa bàn huyện có rất nhiều nhà cửa bị hư hỏng, tốc mái do bão. Hiện nay, một số nhà dân ở ven sông đang bị ngập, chính quyền đang tiếp tục cử lực lượng sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Bão số 9 quần thảo, Quảng Nam tơi bời, 2 ngư dân trên tàu bị sóng đánh chìm suýt chết - Ảnh 1.
Bão số 9 quần thảo, Quảng Nam tơi bời, 2 ngư dân trên tàu bị sóng đánh chìm suýt chết - Ảnh 2.

Tan hoang sau bão

Bão số 9 quần thảo, Quảng Nam tơi bời, 2 ngư dân trên tàu bị sóng đánh chìm suýt chết - Ảnh 3.
Bão số 9 quần thảo, Quảng Nam tơi bời, 2 ngư dân trên tàu bị sóng đánh chìm suýt chết - Ảnh 4.

Cây ngã đổ

Tại tỉnh Quảng Nam, từ khoảng 12 giờ trưa 28-10, gió lớn liên tục quần thảo cho tới thời điểm 13 giờ  45 phút mới có dấu hiệu giảm dần. Ở khắp mọi nơi, chỉ nghe tiếng gió gào thét, tiếng mái tôn va đập vào nhau, tiếng các mảnh vỡ bị gió bão quật văng ra từ các ngôi nhà, công trình công cộng... 

Bão số 9 quần thảo, Quảng Nam tơi bời, 2 ngư dân trên tàu bị sóng đánh chìm suýt chết - Ảnh 5.

Gió lớn đã khiến rất nhiều nhà dân ở huyện miền núi Bắc Trà My và các địa phương ven biển như huyện Thăng Bình, Núi Thành, TP Tam Kỳ bị tốc mái. Nhiều cây xanh bị ngã đổ tràn lan. Trong khi đó, dù chính quyền địa phương liên tục đưa ra cảnh báo nhưng vẫn có cả trăm ngư dân bất chấp nguy hiểm, ở trên các con tàu cá khi bão vào. 

Bão số 9 quần thảo, Quảng Nam tơi bời, 2 ngư dân trên tàu bị sóng đánh chìm suýt chết - Ảnh 6.

Vào lúc 12 giờ trưa 28-10, mưa to gió lớn đã làm đứt dây neo chiếc tàu câu mực mang số hiệu QNa 90956 TS, đang neo đậu tại âu thuyền Tam Quang (huyện Núi Thành). Chiếc tàu sau đó bị nghiêng, nước tràn vào và chìm dần.Lúc này, trên tàu có 2 ngư dân trú ở xã Tam Hải. Tiếp nhận thông tin, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam, Đồn biên phòng Kỳ Hà đã khẩn trương tiếp cận cứu nạn 2 ngư dân an toàn và đang lai dắt tàu vào bờ. 

Bão số 9 quần thảo, Quảng Nam tơi bời, 2 ngư dân trên tàu bị sóng đánh chìm suýt chết - Ảnh 7.

Clip biển Cửa Đại hứng gió rất mạnh

Bão số 9 quần thảo, Quảng Nam tơi bời, 2 ngư dân trên tàu bị sóng đánh chìm suýt chết - Ảnh 9.
Trần Thường