xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bão số 9 vừa tan, miền Trung lại chuẩn bị đối mặt với cơn bão số 10 cùng mưa lớn

V.Duẩn

(NLĐO)- Cơn bão Goni dự kiến sẽ vào biển Đông và trở thành cơn bão số 10 trong năm nay, khoảng cuối tuần sau có khả năng gây mưa lớn ở miền Trung.

Sáng sớm nay 29-10, ở vùng biển phía Đông của Philippines đã hình thành 1 cơn bão có tên quốc tế là Goni. Dự báo cơn bão này trong những ngày tới sẽ vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 10 trong năm nay. Dự báo khu vực miền Trung tiếp tục sẽ có mưa lớn.

Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, cho biết: Sáng sớm 29-10, ở vùng biển phía Đông Philippines đã hình thành 1 cơn bão, có tên là bão Goni. Đây là cơn bão thứ 19 trên khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương.

Bão số 9 vừa tan, miền Trung lại chuẩn bị đối mặt với cơn bão số 10 cùng mưa lớn - Ảnh 1.

Dự báo vị trí và hướng di chuyển của bão Goni - Nguồn: Cơ quan khí tượng Nhật Bản

Cơn bão Goni có khả năng đi vào Biển Đông và tiếp tục mạnh thêm. Ngày 30-10, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự kiến sẽ phát tin về bão này.

"Theo những thông tin dự báo xa, khoảng cuối tuần sau cơn bão này có khả năng gây mưa lớn ở Trung Bộ, trong đó có các tỉnh trung Trung Bộ; nửa đầu tháng 11-2020, tình hình mưa bão trên biển Đông và miền Trung còn phức tạp" - ông Hoàng Phúc Lâm nói.

Trước đó, sáng ngày 26-10, bão Molave đã vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 9 trong mùa mưa bão năm nay. Sau hơn 2 ngày quần thảo trên biển, 12 giờ trưa ngày 28-10, bão số 9 đã đổ bộ vào các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định với sức gió mạnh nhất cấp 11-12, giật cấp 13-14, thời gian duy trì gió mạnh khoảng 6 giờ.

Theo số liệu cập nhật nhanh của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến 6 giờ sáng nay (29-10), bão số 9 đã làm 2 người chết (Gia Lai 1 người, Quảng Nam 1 người) và 55 người mất tích do sạt lở đất (Quảng Nam: 53 người ở huyện Nam Trà My, 2 người ở huyện Phước Sơn).

Ngoài ra, bão số 9 còn làm hơn gần 90.000 nhà bị tốc mái; 13 chiếc tàu cá bị chìm, trong số này có 2 tàu của Bình Định với 26 lao động bị mất liên lạc từ ngày 27-10 đến nay.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo