Sáng 19-6, Bảo tàng Báo chí Việt Nam chính thức đi vào hoạt động tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam ở Hà Nội. Đến dự có ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tích nước, cùng nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Bảo tàng Báo chí Việt Nam thuộc hệ thống bảo tàng quốc gia, trưng bày trên diện tích 1.500 m2 với 2 tầng. Bảo tàng đã sưu tầm được hơn 20.000 hiện vật, tài liệu, trong đó có hơn 700 hiện vật, tài liệu độc đáo, quý hiếm, phản ánh những sự kiện quan trọng của lịch sử báo chí Việt Nam. Nội dung trưng bày của bảo tàng gồm 5 phần: Báo chí Việt Nam giai đoạn 1865-1925; báo chí Việt Nam giai đoạn 1925-1945; báo chí Việt Nam giai đoạn 1945-1954; báo chí Việt Nam giai đoạn 1954-1975 và báo chí Việt Nam giai đoạn 1975 đến nay. Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Thuận Hữu cho biết thời gian tới, bảo tàng tiếp tục sưu tầm, nghiên cứu, chỉnh lý, bổ sung các nội dung trưng bày với những hiện vật, tư liệu báo chí tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: Luôn ở tuyến đầu của cuộc sống, những người làm báo Việt Nam hôm nay đang tự tin viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc, của đất nước, của các thế hệ làm báo lớp trước; tiếp tục đảm đương sứ mệnh người chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, quả cảm đấu tranh cho công lý và lẽ phải. Nhân dân, Đảng và Nhà nước luôn quý trọng và tôn vinh các nhà báo và nghề báo.

* Cùng ngày, Báo Người Lao Động đã vinh dự nhận được hoa chúc mừng từ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Báo Người Lao Động đã tiếp nhiều đơn vị đến thăm, chúc mừng nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam như: Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Cảnh sát biển, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, VKSND TP HCM, Sở Y tế TP HCM, Sở GTVT TP HCM, Phòng CSGT Công an TP HCM, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP HCM, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Hutech, ĐH Mở, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Ung bướu, Công an quận 3, UBND quận 12, UBND quận Bình Thạnh, UBND và LĐLĐ quận Thủ Đức, Quận ủy Phú Nhuận, Quận ủy - UBND quận Tân Phú…

Bảo tàng Báo chí Việt Nam mở cửa đón khách - Ảnh 1.

Đại diện Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đến thăm, chúc mừng Báo Người Lao Động Ảnh: TẤN THẠNH

Các đoàn đến thăm bày tỏ nguyện vọng thúc đẩy hợp tác truyền thông với Báo Người Lao Động nhằm chuyển tải tới người dân những thông tin hữu ích, đấu tranh chống tiêu cực, đẩy mạnh các mặt tích cực, các bài viết mang tính xây dựng.

Trong đó, đại diện Tập đoàn Hóa chất Việt Nam cho biết Người Lao Động là một trong những tờ báo uy tín ở khu vực phía Nam và cả nước. Vì vậy, đơn vị này rất mong muốn hợp tác bền vững, lâu dài với báo, nhất là trong các thông tin về đời sống công nhân và các công tác xã hội hướng đến người lao động nghèo.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, hoan nghênh đề xuất hợp tác của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, hy vọng sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông để người dân hiểu thêm về lĩnh vực này. 

Yến Anh - Anh Thư