Bảo vệ Bệnh viện K đánh người nhà bệnh nhân rạn xương, nhập viện - Ảnh 1.

Bệnh viện K - nơi xảy ra sự việc bảo vệ bệnh viện xô xát với người nhà bệnh nhân

Tối 12-3, đại diện Bệnh viện (BV) K Trung ương (cơ sở Tân Triều, TP Hà Nội) xác nhận có sự việc bảo vệ BV này xô xát với người nhà bệnh nhân. Ông Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng Phòng Công tác xã hội BV K Tân Triều, cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra, đường dây nóng của BV đã nhận được thông tin phản ánh và phía BV đã làm việc với đại diện đơn vị bảo vệ.

Ông Tĩnh cho biết: Sáng 9-3, anh Hoàng Tuấn P. vào thăm mẹ tại BV K nhưng hết giờ thăm nên bảo vệ không cho vào. Tuy nhiên, anh P. chửi bới, lời qua tiếng lại, bỏ ra khu vực căng-tin của BV hút thuốc. Bảo vệ có nhắc nhở vì đây là khu vực cấm hút thuốc, sau đó mời anh P. ra phòng bảo vệ phía cổng làm việc. Tại đây, 2 bên tiếp tục lời qua tiếng lại, trong lúc nổi nóng, Tổ trưởng Tổ bảo vệ Vũ Quang Tuấn gạt mạnh chiếc gạt tàn thuốc vào tường. Bảo vệ Hoàng Anh Tuấn tưởng đánh nhau nên xông vào đánh anh P. Ngay sau đó, lực lượng công an khu vực có mặt tại BV đã đến can ngăn kịp thời, đưa bệnh nhân vào BV Quân y 103 cấp cứu, đồng thời lập biên bản lời khai giữa 2 bên. Bước đầu 2 bên đã hoà giải, bảo vệ Hoàng Anh Tuấn đã cam kết chi trả hoàn toàn chi phí điều trị cho nạn nhân. Về phía BV K, ngay sau đó đã cử người đến thăm hỏi anh P.

Bảo vệ Bệnh viện K đánh người nhà bệnh nhân rạn xương, nhập viện - Ảnh 2.

Anh Hoàng Tuấn P. phải nhập viện vì bị bảo vệ BV hành hung - Ảnh: Ninh Cơ

Trước đó, theo phản ánh của anh Hoàng Tuấn P. (SN 1984, quê Nam Định), sáng 9-3, anh có đến chăm sóc mẹ đang điều trị tại BV K cơ sở Tân Triều, do bác sĩ yêu cầu phải có người nhà túc trực 24/24 vì bệnh nhân bị chảy máu bàng quang không cầm. Tuy nhiên, khi đến khu B của BV, do không có thẻ và áo người nhà bệnh nhân nên anh P. bị bảo vệ ngăn lại. Anh P. cho biết mặc dù anh giải thích do mẹ mình mới chuyển khoa nên chưa được phát quần áo, thẻ theo quy định và do bệnh nhân cần được chăm sóc theo yêu cầu của bác sĩ nhưng không được bảo vệ cho lên phòng bệnh.

Sau đó, anh P. ra sảnh phía ngoài, gần khu vực căng-tin để hút thuốc lá. Một bảo vệ và hai người mặc quần áo công an thấy vậy mời anh P. ra khu nhà bảo vệ để làm việc. Tại đây, anh P. cho biết đã bị nhóm bảo vệ BV hành hung. 

Sau khi bị hành hung, anh P. bị đau buốt vùng mạn sườn phải, vùng xương cụt, tay phải có biểu hiện bị sưng đau, không cầm nắm được. Anh P. được đưa vào BV Quân y 103 (quận Hà Đông, TP Hà Nội) và được xác định có chấn thương vùng ngực kín và rạn xương tay phải.

Ông Tĩnh cho biết, toàn bộ lực lượng bảo vệ tại BV K đều thuê của Công ty Cộng Lực từ 2017 – đây cũng là công ty cung ứng lực lượng bảo vệ cho nhiều BV lớn khác tại Hà Nội. "BV ngay lập tức đã yêu cầu công ty bảo vệ chấn chỉnh lại, quán triệt lại đối với toàn bộ lực lượng bảo vệ. Bước đầu, công ty đã ra quyết định sa thải bảo vệ Tuấn"- ông Tĩnh nói.

D.Thu - N.Hưởng