Chiều 31-10, trung tá Nguyễn Thành Long, Trưởng Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Núi Thành đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Lê Ngọc Ái (31 tuổi), Nguyễn Văn Trà (25 tuổi) và Lê Ngọc Thu (63 tuổi), tất cả cùng ngụ xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Bắt 3 cẩu tặc, hơn 10 người xúc động, bật khóc khi nhận lại chó - Ảnh 1.

Cả chủ lẫn thú cưng cùng vui mừng khôn xiết

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, qua thời gian theo dõi, mật phục, khoảng 0 giờ 30 phút rạng sáng 27-10, Công an huyện Núi Thành ập vào bắt quả tang Ái và Trà khi 2 đối tượng này chở chiếc lồng sắt chứa 5 con chó vừa trộm được đem đến nhà bán cho ông Thu.

Tại nhà ông Thu, công an phát hiện đang nuôi nhốt hơn 50 con chó nên đã tạm giữ số chó này để phục vụ công tác điều tra. Công an huyện Núi Thành cũng tạm giữ tang vật là một chiếc xe máy cùng một biển số giả, một súng bắn điện tự chế và một số vật dụng được Ái và Trà sử dụng để đi bắt trộm chó.

Bắt 3 cẩu tặc, hơn 10 người xúc động, bật khóc khi nhận lại chó - Ảnh 2.

Đối tượng Ái...

Bắt 3 cẩu tặc, hơn 10 người xúc động, bật khóc khi nhận lại chó - Ảnh 3.

...và đối tượng Trà bị bắt khẩn cấp

Trung tá Long cho biết, sau khi nhận được thông báo từ công an, đến thời điểm này có tất cả 21 người đến nhận diện chó của gia đình bị mất trộm. Trong đó, 13 người có các bằng chứng chứng minh đó là chó của mình và đã được công an trao trả. Những người đến nhận diện chó khi phát hiện con vật cưng của gia đình "tai qua nạn khỏi" đã hết sức vui mừng, xúc động. Nhiều người đã bật khóc vì không kìm được cảm xúc.

Người dân tỏ ra rất cảm kích đối với lực lượng Công an huyện Núi Thành. Họ cho rằng chiến công của Công an Núi Thành đã giải tỏa được nỗi bức xúc trong nhân dân lâu nay khi nạn trộm chó xảy ra liên tục. Họ cũng yêu cầu cần xử lý nghiêm minh để răn đe cho những kẻ khác.

Bắt 3 cẩu tặc, hơn 10 người xúc động, bật khóc khi nhận lại chó - Ảnh 4.

Bắt 3 cẩu tặc, hơn 10 người xúc động, bật khóc khi nhận lại chó - Ảnh 5.

Bắt 3 cẩu tặc, hơn 10 người xúc động, bật khóc khi nhận lại chó - Ảnh 6.

Bắt 3 cẩu tặc, hơn 10 người xúc động, bật khóc khi nhận lại chó - Ảnh 7.

Bắt 3 cẩu tặc, hơn 10 người xúc động, bật khóc khi nhận lại chó - Ảnh 8.

Chủ nhân xúc động nhận lại thú cưng Ảnh: Xuân Thành

Tr.Thường