Ngày 30-3, Công an TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, cho biết đơn vị này vừa bắt giữ 3 đối tượng, gồm: Nguyễn Minh Tuấn (SN 1995); Lê Văn Minh (SN 1993) và Đào Văn Hiếu (SN 1996), cùng trú tại phường Đồng Sơn, TP Đồng Hới, để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Bắt băng nhóm gây ra 10 vụ cướp giật tài sản người đi đường - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng 3 người (đứng bên trong) bị bắt giữ tại cơ quan điều tra (ảnh Công an Quảng Bình)

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 15 giờ ngày 27-3, Tuấn điều khiển xe máy BKS: 74C1 - 365.87 chở Hiếu chạy trên các tuyến đường của TP Đồng Hới tìm người sơ hở để cướp giật tài sản. Khi đến đường Trần Nhật Duật thì phát hiện một người phụ nữ điều khiển xe đạp chạy ngược chiều, có mang một túi xách nên cả 2 quay lại áp sát giật túi xách rồi bỏ chạy.

Bên trong túi xách của nạn nhân có 1 điện thoại di động hiệu. Bằng thủ đoạn trên, trước đó 3 ngày, Tuấn điều khiển xe máy chở Minh chạy dọc đường Quách Xuân Kỳ (TP Đồng Hới) giật túi xách của một phụ nữ đi đường khác. Tài sản cướp giật được gồm 1 điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 5S; 1 ĐTDĐ nhãn hiệu Samsung; 2 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ đồ dùng cá nhân.

Bắt băng nhóm gây ra 10 vụ cướp giật tài sản người đi đường - Ảnh 2.

Tang vật vụ án

Theo khai nhận của nhóm đối tượng, từ đầu năm 2018 đến nay, ngoài 2 vụ cướp nói trên nhóm này còn gây ra 9 vụ cướp giật tài sản khác trên địa bàn TP Đồng Hới, nạn nhân mà chúng nhắm đến chủ yếu là phụ nữ đi đường.

Hiện Công an TP Đồng Hới đã ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Minh Tuấn, Lê Văn Minh và Đào Văn Hiếu để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.H. Phúc