Sáng 16-6, Công an TP HCM tạm giữ một thanh niên tên Nguyễn Hùng T. (SN 1995, hộ khẩu Trần Quang Khải, quận 1; tạm trú quận Bình Thạnh) tại công viên 30-4, phường Bến Nghé, quận 1 khi đang giả danh công an.

Bắt đối tượng giả công an, cảnh sát cơ động kích động gây rối - Ảnh 1.

Hai người giả danh công an, cảnh sát cơ động bị tạm giữ sáng 16-6.

Ngoài ra, công an cũng tạm giữ một người đàn ông lớn tuổi đang mặc trên người bộ đồ cảnh sát cơ động tại một tuyến đường trên địa bàn phường Tân Định. Người này đang có ý định đến công viên 30-4 để tập trung đông người.

Cùng thời điểm, công an quận Thủ Đức cũng tạm giữ một người mạo danh công an.

Đặc điểm, các đối tượng đều không có đầy đủ quân phục như bảng tên, dây nịt, giày như của lực lượng chức năng.

Hiện công an đang làm rõ hành vi vi phạm và động cơ giả danh.

Công an TP HCM vừa phát thông báo khuyến cáo người dân không tụ tập nghe theo lời kích động của kẻ xấu. Khi phát hiện có kẻ dụ dỗ phải báo ngay cho lực lượng chức năng. Theo đó, những ngày qua, các đối tượng phản động, cực đoan chống đối trong và ngoài nước đã kêu gọi tổ chức tụ tập, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Một số đối tượng trà trộn vào nơi tụ tập đông người, cố ý dàn dựng, giả danh lực lượng chức năng của Việt Nam để quay phim, chụp hình nhằm vu khống, kích động người dân trong và ngoài nước cũng như dư luận quốc tế rằng chính quyền Việt Nam đàn áp người dân.

Yên Phú - L.Phong