Chiều 3-11, ông Bùi Viết Hùng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận đơn vị này vừa bắt nhốt 30 con trong đợt ra quân xử lý tình trạng gia súc thả rông gây mất an toàn giao thông trên quốc lộ (QL) 1.

Bắt giam 30 con bò nghênh ngang trên quốc lộ  - Ảnh 1.

Tình trạng bò nghênh ngang trên QL8A

Theo đó, vào chiều 2-11, chính quyền thị trấn Nghèn đã ra quân xử lý tình trạng trâu, bò thả rông trên QL1, bắt nhốt 30 con bò đi nghênh ngang trên đường để tìm chủ nhân xử lý theo quy định pháp luật. 30 con bò sau khi bị bắt được nhốt trong nhà để xe tại trụ sở UBND thị trấn Nghèn.

Ông Hùng cho biết thêm sau khi UBND tỉnh có công điện chỉ đạo về việc xử lý trâu bò thả rông trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, đặc biệt là trên QL1, UBND thị trấn Nghèn đã có cuộc họp khẩn, điều động toàn bộ lực lượng công an phường, xã ra quân kiểm tra, xử lý số trâu bò thả rông trên các tuyến giao thông đường bộ. Trong 2 ngày 1 và 2-11, các lực lượng đã bắt nhốt được 30 con bò thả rông trên QL1.

Bắt giam 30 con bò nghênh ngang trên quốc lộ  - Ảnh 2.

Bò trên tuyến QL1 đoạn qua địa phận huyện Nghi Xuân

Bắt giam 30 con bò nghênh ngang trên quốc lộ  - Ảnh 3.

30 con bò đang bị "giam giữ" tại trụ sở UBND thị trấn Nghèn

Trước đó, ngày 2-11, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công điện số 22 về việc tăng cường các biện pháp ngăn chặn tình trạng thả rông trâu bò trên các tuyến đường bộ, đường sắt. Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh gửi các địa phương nêu rõ: "Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra tình trạng thả rông trâu bò trên đường bộ, đường sắt và tại các khu vực công cộng mà không được xử lý, gây mất trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị".

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do trâu, bò thả rông trên QL1. Những vụ tai nạn giao thông này đã gây thiệt hại lớn về người, tài sản.

Bảo Anh