Ngày 23-10, Công an TP Pleiku, tỉnh Gia Lai cho biết vừa bắt hai đối tượng Trần Văn Hòa (23 tuổi) và Nguyễn Quốc Cường (25 tuổi, cùng trú tại xã Diên Phú, TP Pleiku) về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, vào trưa 19-10, bà H.T.H (52 tuổi, trú phường Chi Lăng, TP Pleiku) đang lái xe máy trên đường Lý Nam Đế thì bất ngờ bị hai thanh niên đi xe máy áp sát, giật mất dợi dây chuyền vàng 18k, trọng lượng 5 chỉ rồi bỏ chạy. Tiếp đó, chị Trần Thị Anh Thư (36 tuổi, trú tại TP Pleiku) cùng điều khiển xe máy trên đường Lê Quý Đôn cũng bị thanh niên đi xe máy tương tự áp sát, giật mất điện thoại di động hiệu Samsung đang để trong túi quần.

Bắt hai đối tượng chuyên cướp của phụ nữ để xài sang - Ảnh 1.

Hai tên chuyên cướp của phụ nữ tai cơ quan công an - Ảnh Nguyễn Huy

Nhận được tin báo, lực lượng công an TP Pleiku đã xác định và bắt Hòa và Cường khi cả hai đang ở một khách sạn trên địa bàn TP Pleiku. Mở rộng điều tra, các đối tượng khai nhận ngoài hai vụ cướp trên còn gây ra 3 vụ khác trên địa bàn chỉ trong cuối tháng 9 và đầu tháng 10.

Các đối tượng khai nhận mục tiêu nhắm tới đều là những người phụ nữ đi một mình, đeo dây chuyền vàng, mang điện thoại, ví da… Khi phát hiện con mồi, các đối tượng này dùng xe máy BKS 81B1-293.70, áp sát để cướp giật tài sản. Trong đó, Hòa là lái xe, Cường trực tiếp ra tay hành sự.

Các đối tượng khai nhận do lười lao động lại muốn có tiền nên nảy sinh ý định đi cướp. Số tiền sau khi cướp được cả hai chia nhau và cùng tiêu xài ở những nơi sang trọng, khách sạn đắt tiền. Được biết, Cường từng có tiền án cũng về tội cướp giật tài sản và mới mãn hạn tù cách đây khoảng 6 tháng.

Hoàng Thanh