Chiều 10-1, Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) xác nhận, đơn vị vừa tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối tượng Đặng Văn Phước (SN 2000, ngụ phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) do có hành vi cướp tài sản của một tài xế xe taxi.

Trước đó, vào lúc 23 giờ 40 khuya 9-1, anh Lê Xuân Trường (SN 1993, ngụ phường An Hải Đông, quận Sơn Trà), là tài xế xe taxi nhận yêu cầu đến khu vực đường Đinh Dậu (quận Cẩm Lệ) để đón khách.

Bắt khẩn cấp đối tượng quỵt tiền cước, cướp điện thoại của tài xế taxi - Ảnh 1.

Đối tượng Đặng Văn Phước

Khi đến khu vực trên, anh Trường gặp được Phước đang bắt xe và yêu cầu chở mình đến đường Sư Vạn Hạnh (phường Hòa Hải). Vừa đến nơi, Phước tiếp tục yêu cầu anh Trường lái xe vào các con hẻm nhỏ nằm trên đường Sư Vạn Hạnh.

Đến một khu vực vắng người qua lại, Phước đã yêu cầu dừng xe và hỏi số tiền cước cần thanh toán. Phước nói rằng mình không mang tiền theo và muốn tự vào nhà lấy, nhưng anh Trường không đồng ý vì sợ khách "xù" tiền. Lúc này, Phước chuyển sang hỏi mượn điện thoại của anh Trường để gọi điện cho người thân mang tiền ra thanh toán.

Anh Trường sau đó đồng ý và đang cầm điện thoại mở khóa thì bất ngờ bị Phước giật lấy điện thoại rồi nhanh chóng bỏ trốn.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Ngũ Hành Sơn đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm truy tìm đối tượng cướp tài sản.

Ngay trong đêm, lực lượng trinh sát tiến hành rà soát các đối tượng nghi vấn tại địa bàn. Đến 9 giờ sáng 10-1, lực lượng trinh sát đã bắt giữ được Phước khi đối tượng này đang lẩn trốn gần địa bàn phường Hoà Hải. Qua đấu tranh, đối tượng Phước đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

V. Quyên