Sáng 17-9, đại diện Công an TP Đà Nẵng xác nhận đơn vị vừa bắt tạm giam nhóm 5 đối tượng người Trung Quốc gồm Tưởng Đăng Quân (SN 1989), Trương Huệ Mẫn (SN 1981), Phương Tuấn Kiệt (SN 1986), Đới Hồng Hi (SN 1997), Lưu Tiểu Duy (SN 1999) và một nữ đồng phạm người Việt Nam là Sầm Thị Sen (SN 1995, trú xã Tân An, huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai) vì hành vi "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Bắt nhóm người Trung Quốc và phiên dịch viên dụ dỗ trẻ em đóng phim người lớn - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng người Trung Quốc (từ trái qua) Phương Tuấn Kiệt, Tưởng Đăng Quân, Trương Huệ Mẫn, Lưu Tiểu Duy, Đới Đông Hi (ảnh Nga Đinh)

Trước đó, ngày 13-9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng tiếp nhận đơn tố cáo về việc em N.H.K.D (15 tuổi, người Đà Nẵng) bị nhóm đối tượng trên dụ dỗ quan hệ tình dục, rồi phát tán clip qua livestream (truyền hình trực tiếp) lên một mạng xã hội Trung Quốc vào tháng 3-2019.

Ngay  ngày 14-9, lực lượng công an lập tức kiểm tra hành chính căn nhà số 31 đường Lê Minh Trung (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà)- nơi nhóm đối tượng trên đang lưu trú, phát hiện trong điện thoại di động và máy vi tính xách tay đang hoạt động có một số hình ảnh, video đồi trụy chuẩn bị được phát tán lên mạng Internet.

Bắt nhóm người Trung Quốc và phiên dịch viên dụ dỗ trẻ em đóng phim người lớn - Ảnh 2.

Đối tượng Sầm Thị Sen tại cơ quan điều tra

Qua khai nhận, Sầm Thị Sen vừa là bạn gái của Trương Huệ Mẫn vừa là phiên dịch cho cả nhóm người Trung Quốc. Từ tháng 2-2019, Sen đứng tên thuê căn nhà 4 tầng số 31 Lê Minh Trung để ở và trực tiếp thực hiện các clip kích dục, đồi trụy với Tưởng Đăng Quân, Trương Huệ Mẫn, Phương Tuấn Kiệt, Đới Hồng Hi, Lưu Tiểu Duy.

Bắt nhóm người Trung Quốc và phiên dịch viên dụ dỗ trẻ em đóng phim người lớn - Ảnh 3.

Đối tượng cầm đầu Trương Huệ Mẫn bị Công an tóm gọn

Bên cạnh đó, Thông qua facebook, Sầm Thị Sen đã đăng tin tuyển các cô gái trẻ, có ngoại hình đẹp để "làm việc nhẹ nhàng với mức lương cao". Khi các cô gái liên hệ, Sen hẹn gặp và dụ dỗ họ "đóng phim". Với cảnh quay cảnh kích dục (nhưng không giao cấu) trong khoản thời gian 6 giờ, các đối tượng sẽ trả "thù lao" 700.000 đồng; nếu quay cảnh có quan hệ tình dục thì thù lao là 1 triệu đồng.

Các clip sau khi được thực hiện sẽ được phát tán lên một mạng xã hội ở Trung Quốc, nhóm đối tượng sẽ thu tiền từ các thành viên qua một tài khoản ngân hàng ở đại lục.

Bước đầu, Cơ quan Công an xác định có một phụ nữ tên N. tham gia đóng clip từ tháng 2-2019 đến 5-2019. Sau khi nghỉ, N. giới thiệu em N.H.K.D. Ngoài N. và D. còn có 2 phụ nữ khác có tên là P. và M. cùng tham gia từ tháng 6-2019 đến đầu 9-2019.

Q. Luật- B. Vân