Ngày 27-2, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết vừa phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh bắt giữ đối tượng Phan Thị Kim Điểu (SN 1974, ngụ xã Phú Định, huyện Bố Trạch) để điều tra làm rõ hành vi "Tổ chức, môi giới người khác trốn sang nước ngoài trái phép".

Trước đó, vào lúc 20 giờ 30 phút, ngày 22-2, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Bố Trạch tiến hành đón, dừng và kiểm tra xe khách Hưng Long mang BKS: 29B-145.40 chạy hướng Nam - Bắc, và phát hiện trên xe có đối tượng Phan Thị Kim Điểu nên đã mời về trụ sở để làm việc.

Bắt nữ quái dụ dỗ nhiều người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Phan Thị Kim Điểu tại cơ quan điều tra

Trước những bằng chứng rõ ràng liên quan đến hành vi "Tổ chức, môi giới người khác trốn sang nước ngoài trái phép" của Phan Thị Kim Điểu, Công an huyện Bố Trạch đã triệu tập đối tượng cùng những người có liên quan về Công an huyện để điều tra làm rõ.

Được biết, Phan Thị Kim Điểu là đối tượng đã nhiều lần xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Do quá trình làm ăn lâu năm, khá quen biết với nhiều người nên đã tìm cách móc nối, tổ chức người khác trốn sang nước ngoài. Khi về địa phương vào dịp Tết Nguyên đán, Điểu đã lôi kéo, tổ chức và môi giới đưa 9 trường hợp trên địa bàn huyện Bố Trạch xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc nhưng đã bị lực lượng Công an huyện phát hiện bắt giữ.

Hiện vụ việc đã chuyển giao cho Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục điều tra mở rộng án.

Hoàng Phúc