Ngày 8-12, đại tá Lưu Thành Tín, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết nhờ được sự phối hợp hỗ trợ của Công an TP Cần Thơ nên lực lượng chức năng đã bắt được phạm nhân cuối cùng trong vụ đào chân tường trốn khỏi trại tạm giam của công an tỉnh này.

Bắt phạm nhân cuối cùng trong nhóm đào chân tường trốn trại tạm giam - Ảnh 1.

Trần Quốc Quân đã được dẫn giải về trại tạm giam của Công an tỉnh Kiên Giang. Ảnh do Công an cung cấp.

Theo đó, vào khoảng 3 giờ 30 phút sáng cùng nay, lực lượng chức năng đã truy bắt được phạm nhân Trần Quốc Quân (SN 1979; ngụ TP Cần Thơ) sau gần 4 ngày lẩn trốn. Phạm nhân này bị bắt khi đang trên đường tẩu thoát tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 6-12, phạm nhân Nguyễn Văn Hân (SN 1994; ngụ xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, Kiên Giang) và phạm nhân Nguyễn Duy Minh (SN 1978; ngụ quận 5, TP HCM) đã lần lượt bị bắt lại khi đang trên đường trốn thoát ở tỉnh An Giang. Hân là phạm nhân can tội "Giết người" và bị kết án 12 năm tù vào tháng 9-2018. Minh và Quân đang bị tạm giam để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý. Những đối tượng này đã bàn bạc với nhau tìm cách tẩu thoát ra bên ngoài. Vào khoảng 1 giờ 20 phút ngày 5-12, cả 3 phạm nhân này cùng nhau đào chân tường Trại tạm giam Công an tỉnh Kiên Giang tẩu thoát ra ngoài.

T.Nốt