Ngày 1-11, Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng cho hay Trung úy Lê Trung Thuận, Đội CSGT – Công an quận Cẩm Lệ vẫn đang điều trị tại bệnh viện và hiện sức khỏe đã ổn định.

Bắt thanh niên tông ngã CSGT rồi bỏ trốn - Ảnh 1.

Lê Hoàng Danh tại cơ quan điều tra

Trước đó, sáng 27-10, Trung úy Thuận cùng tổ công tác làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ thì phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe gắn máy đi vào làn đường dành cho ô tô.

Trung úy Thuận thổi còi và ra lệnh dừng xe nhưng người này không chấp hành mà còn điều khiển xe tông trực diện vào người trung úy Thuận. Cú va chạm khiến Trung úy Thuận ngã xuống mặt đường và được đồng đội đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Đội CSGT Công an quận Cẩm Lệ đã tiến hành trích xuất camera để truy tìm tung tích người gây tai nạn cho Trung úy Thuận. Chiếc xe gây vụ việc được xác định mang BKS 92E1 – 259.40 và chủ sở hữu là Lê Hoàng Danh (ngụ xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

Khi được cơ quan công an mời đến làm việc, Danh không thừa nhận mình là người gây ra vụ việc và cho biết thời điểm xảy ra vụ tai nạn bản thân đang ở huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam). Đến khi cơ quan điều tra trích xuất hình ảnh từ camera chứng minh Danh là người điều khiển phương tiện gây tai nạn thì người này cúi đầu nhận tội.

Công an quận Cẩm Lệ đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 2 tháng đối với Danh để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

B.Vân