Theo điều tra, ngày 3-9, Thu cùng đồng bọn là Phạm Thị Khánh Vân (27 tuổi; ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM) đóng giả khách vào tiệm vàng Kim Cương (thị xã Dĩ An) hỏi mua dây chuyền vàng. Cả hai thay nhau hỏi han, yêu cầu nhân viên tiệm vàng đưa nữ trang trong tủ trưng bày cho mình xem. Thừa lúc nhân viên không để ý, 2 đối tượng lén lấy hàng loạt dây chuyền vàng (tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng) bỏ vào túi rồi thản nhiên ra khỏi tiệm. Qua trích xuất camera, công an đã bắt được Vân vào ngày 27-9.

Bắt thêm nữ quái trong băng nhóm thực hiện 8 vụ trộm vàng - Ảnh 1.

Võ Thị Thu, đối tượng thứ 2 trong băng nhóm trộm vàng, bị công an bắt giữ

Kiểm tra chỗ ở của 2 nghi can và tại nơi các đối tượng bán tài sản trộm được, cơ quan công an đã thu hồi 160 sợi dây chuyền vàng các loại (trọng lượng khoảng 10 lượng), là tang vật trong các vụ án mà băng nhóm này đã thực hiện.

Theo lời khai của Vân và Thu, 2 đối tượng này cùng đồng bọn đã trộm hàng trăm món nữ trang (tổng trị giá khoảng 800 triệu đồng) tại 8 tiệm vàng ở trên địa bàn các quận Thủ Đức, 5, 8, 9 thuộc TP HCM; TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương rồi mang về bán cho chủ một tiệm vàng ở quận 5, TP HCM.

Tin-ảnh: N.Phú