Tối 19-3, cơ quan điều tra Công an huyện Châu Đức (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã bắt được thiếu niên đánh nữ sinh bất tỉnh trong lô cao su.

Tại cơ quan điều tra, thiếu niên này khai tên Võ Hoàng T. (16 tuổi, ngụ huyện Châu Đức). T khai nhận đã đánh em Trần Ngọc T.M (học sinh lớp 6, trường THCS Phan Bội Châu, thị trấn Ngãi Giao) trong lô cao su chiều 17-3 mà báo Người Lao Động đã thông tin.

Hung thủ khai lý do đánh đập nữ sinh lớp 6 trong lô cao su - Ảnh 1.

Võ Hoàng T. cùng bộ đồ mặc khi đánh em T.M tại cơ quan điều tra

Theo cơ quan điều tra, trong gần 2 ngày qua, mọi hình ảnh thu thập từ các camera của người dân đều gây lạc hướng trong quá trình điều tra. Những nhân vật xuất hiện trong thời điểm xảy ra sự việc đều có chứng cứ ngoại phạm. Các chiến sĩ cảnh sát được tung đi truy tìm đều không thu lại kết quả. Cơ quan công an phải tiếp tục mở rộng khoảng thời gian điều tra để xem còn đối tượng nào khả nghi xuất hiện trên đoạn đường này. Kết quả đã có một số đối tượng khác xuất hiện, trong đó có Võ Hoàng T.

Khai với cơ quan điều tra, T. cho biết khoảng 16 giờ 30 ngày 17-3, T. và bạn đi bộ trên đường về nhà. T. nói bạn về trước; đồng thời đi bộ đến khu vực nạn nhân thường xuyên đi học về để đợi nhằm trêu ghẹo.

Hung thủ khai lý do đánh đập nữ sinh lớp 6 trong lô cao su - Ảnh 2.

Khu vực M. bị kéo và ném xuống hố trong lô cao su

Khi thấy M. đến gần, T. chạy theo nắm tóc kéo lại khiến nạn nhân bị té ngã. Do bị ngã, nạn nhân đứng dậy chửi và đánh T. nhiều cái vào mặt gây chảy máu ở môi.

Do bị đánh đau, T. giật gối vào mặt nạn nhân, dùng tay đấm liên tục vào đầu, rồi chặt vào cổ khiến nạn nhân bất tỉnh. Tưởng nữ sinh này đã chết, T. lo sợ kéo nạn nhân và xe đạp vào sâu trong lô cao su nhằm che giấu rồi bỏ về nhà bạn.

Khoảng 30 phút sau, T. đi bộ ra hiện trường lay gọi kiểm tra nạn nhân xem còn sống hay chết thì cháu M. tỉnh dậy nên bỏ đi.

Hung thủ khai lý do đánh đập nữ sinh lớp 6 trong lô cao su - Ảnh 3.

Khuôn mặt em M. với nhiều vết thương

T. cho biết nghỉ học từ lớp 6. Từ 30 Tết đến nay thiếu niên này bỏ nhà đi lang thang chơi với bạn bè, ai kêu phụ gì làm đó kiếm tiền ăn hàng ngày. Trong 2 ngày xảy ra vụ việc, T. loanh quanh gần khu vực nhà của nạn nhân để nghe ngóng tình hình thì bị các chiến sĩ công an bắt giữ.

Về việc em M. khai có một con chó đi cùng, đối tượng xác nhận có con chó nhưng chỉ là vô tình xuất hiện trong thời điểm đó. Đây cũng chính là chi tiết mà cơ quan điều tra phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu xác minh.

Như báo Người Lao Động thông tin, chiều 17-3, sau khi đi học về ngang lô cao su vắng người, em T.M bị một kẻ lạ tấn công, đánh đập với nhiều vết thương trên mặt. Người này còn kéo M. vào một cái hố và đánh đến khi M. bất tỉnh. Khi tỉnh dậy, M. hoảng loạn tìm về nhà cô ruột. Ngay sau đó, gia đình đã trình váo với công an về vụ việc.

Tin, ảnh: Ngọc Giang