xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bắt xe khách 42 chỗ nhồi nhét đến 73 người

B.H.Thanh

(NLĐO)- Cục CSGT cho biết những ngày qua, đường dây nóng của cục nhận được nhiều tin báo xe khách vi phạm, có trường hợp xe khách 42 chỗ nhưng nhồi nhét đến 73 người

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết nhận tin từ "đường dây nóng", CSGT vừa xử lý nghiêm nhiều xe khách nhồi nhét khách.

Theo Cục CSGT, sáng 28-4, đơn vị nhận được tin người dân phản ảnh trong 2 ngày 27 và 28-4, xe N.H thuộc một doanh nghiệp vận tải tỉnh Yên Bái chạy tuyến Mỹ Đình-Nghĩa Lộ, nhồi nhét khách lên đến 80-90 người. Người báo tin cho biết xe đang đi đến cầu Trung Hà, xuôi theo Quốc lộ 32 đi Nghĩa Lộ, Yên Bái và có dấu hiệu chở quá số người theo quy định.

Bắt xe khách 42 chỗ nhồi nhét đến 73 người - Ảnh 1.

Hình ảnh xe khách nhồi nhét khách quá số quy định - Ảnh: Cục CSGT

Cục CSGT đã chỉ đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ cử lực lượng đang làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 32 tiến hành rà soát.

Đến 10 giờ 25 phút ngày 28-4, tại Km 89+300, Quốc lộ 32 thuộc địa phận huyện Thanh Sơn, lực lượng CSGT Phú Thọ phát hiện xe khách loại 42 chỗ biển số 21B-006.43 có dấu hiệu vi phạm nên dừng xe để kiểm soát.

Qua kiểm tra, CSGT phát hiện xe khách chở tới 73 người. Lái xe là Đỗ Văn S. (trú huyện Nghĩa Lộ, Yên Bái) thừa nhận khi xuất bến Mỹ Đình xe chỉ chở 39 khách, song đã tự ý bắt khách dọc đường.

Cục CSGT cho biết, theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, vi phạm của tài xế Đỗ Văn S. và doanh nghiệp vận tải chủ xe khách 21B-006.23 sẽ bị phạt tiền hơn 40 triệu đồng.

Cũng theo Cục CSGT, cũng trong sáng ngày 28-4, đơn vị cũng nhận được tin xe khách mang biển số 37B-005.35 thuộc nhà xe S.C chở quá số người quy định đang di chuyển trên Quốc lộ 1A.

Được sự chỉ đạo của Cục CSGT, đến khoảng 9 giờ, lực lượng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã phát hiện, dừng và kiểm tra xe khách này trên tuyến đường tránh Quốc lộ 1A đoạn qua TP Ninh Bình.

Kiểm tra thực tế xe khách biển số 37B-005.35 thuộc loại xe 42 chỗ, nhưng đã chở quá 15 người. CSGT Ninh Bình đã lập biên bản xử lý với tài xế N.V.T (trú huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) và nhà xe S.C đối với hành vi chở quá từ 5 người trở lên trên xe trên 30 chỗ.

Theo quy định của pháp luật, lái xe và nhà xe sẽ bị phạt tiền hơn 20 triệu đồng.

Cục CSGT cho biết những ngày qua, đường dây nóng của cục nhận được nhiều tin báo xe khách vi phạm. Cục đã chỉ đạo CSGT các đơn vị, địa phương kiểm soát, phát hiện và xử lý kịp thời.

Việc các chủ xe, lái xe lợi dụng các kỳ nghỉ lễ, Tết để nhồi nhét khách không còn là chuyện mới. Một phần do ý thức, người dân không có thói quen vào bến mua vé, tự ý vẫy xe dọc đường. Ngoài ra, do lợi nhuận cao nên chủ xe và lái xe bất chấp các quy định của pháp luật.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo