Ngày 4-8, Công an phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) đang phối hợp cùng Công an quận Hoàng Mai vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc bé gái 12 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư HH Linh Đàm xuống tử vong.

Bé gái 12 tuổi rơi từ tầng cao chung cư xuống đất tử vong - Ảnh 1.

Tòa chung cư xảy ra sự việc đau lòng

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22 giờ đêm 3-8, nhiều người dân nghe thấy tiếng động lớn. Khi lại gần kiểm tra, người dân tá hỏa phát hiện một bé gái nằm bất động, đã tử vong, nghi rơi từ tầng cao xuống.

Bước đầu xác định nạn nhân tử vong là bé gái SN 2009, sinh sống tại tầng 12 của toà nhà. Nạn nhân được xác định rơi từ khu vực ô thoáng cửa sổ nhà vệ sinh xuống khu vực giếng trời tầng 3, đoạn giáp ranh giữa hai toà chung cư HH4C và HH4B.

Thời điểm đó, người thân của bé gái ở phòng bên nên không hề hay biết chuyện. Khi lực lượng chức năng đưa hình ảnh, nhiều người thân của cháu bé không cầm được nước mắt.

Bé gái 12 tuổi rơi từ tầng cao chung cư xuống đất tử vong - Ảnh 2.

Lực lượng y tế có mặt ngay sau đó

Chị G. (người nhà nạn nhân), cho biết bé gái hiện sinh sống với mẹ và bố dượng. Thời điểm phát hiện sự việc đau lòng, mọi người phát hiện cháu bé có viết thư để lại.

"Tôi lên đến nhà cháu thì mọi người bảo cháu có để lại bức thư. Hiện tôi chưa được xem bức thư đó để xác nhận đó có phải là chữ cháu viết hay không. Tôi vào nhà vệ sinh quan sát thì thấy khoảng cách lên đến ô cửa sổ rất cao và cửa hở không lớn" - chị G. cho biết.

Theo lời chị G., sau khi làm việc tại nhà bé gái, quan sát hình ảnh hiện trường có điểm nghi vấn, bố đẻ của bé gái đã nhờ cơ quan pháp y vào cuộc làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đến khoảng 1 giờ sáng ngày 4-8, lực lượng chức năng đã tiến hành đưa thi thể bé gái về nhà đại thể Bệnh viện Thanh Nhàn theo yêu cầu của gia đình.

Vân Anh