Sáng 19-6, một lãnh đạo Công an phường Phúc La (quận Hà Đông, TP Hà Nội) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc bé gái 6 tuổi rơi từ ban công tầng 14 của tòa nhà CT1-B2 (Khu đô thị Xa La) xuống mái tôn tầng 2, tử vong sau đó.

Danh tính nạn nhân được xác định là cháu V.L.B.N. (SN 2013, sống trong một căn hộ tại tầng 14 của tòa nhà).

Bé gái 6 tuổi rơi từ ban công tầng 14 tòa chung cư tử vong thương tâm - Ảnh 1.

Khu vực tòa chung cư, nơi xảy ra vụ việc đau lòng - Ảnh: CTV

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ tối 18-6, một số người dân sống xung quanh tòa nhà nghe thấy tiếng động mạnh phát ra từ mái tôn tầng 2 của tòa nhà nhưng không ai phát hiện vì nghĩ có đồ vật của hộ gia đình sống ở trên bị rơi xuống.

Đến 21 giờ, thì mọi người phát hiện tại mái tôn tầng 2 có một bé gái nằm bất động nên nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu và thông báo cơ quan chức năng.

Theo lãnh đạo Công an phường Phúc La, thời điểm xảy ra vụ việc, cháu B.N. đang ở nhà một mình. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch và đã tử vong sau đó.

Qua kiểm tra, ban công của gia đình này không lắp lưới an toàn. Đơn vị vẫn thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở các hộ dân có trẻ nhỏ cần lưu ý những khu vực nguy hiểm như ban công, ô thoáng... nhưng sự việc đau lòng vẫn xảy ra.

B.H.Thanh