Ngày 19-10, bà Hoàng Thị Huế, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng (Quảng Trị), cho biết đơn vị vừa tiếp nhận một bé gái sơ sinh nặng 3 kg, khoảng từ 3-5 ngày tuổi được người dân trên địa bàn phát hiện bên gốc cây xà cừ cách Trạm Y tế xã Hải Thượng khoảng 300 m.

Bé gái sơ sinh nặng 3 kg bị bỏ rơi dưới gốc cây xà cừ - Ảnh 1.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại Trạm Y tế xã Hải Thượng

Theo đó, khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày, trong lúc đi làm đồng, bà Đào Thị Thúy (50 tuổi, trú tại thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng) đã phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở gốc cây xà cừ thuộc địa phận thôn Đại An Khê, xã Hải Thượng. Cháu bé được quấn trong chăn với quần áo, tất tay chân, tã lót đầy đủ. Bên cạnh cháu có một bao bóng đựng áo quần, tã lót, gạc rà lưỡi và một chai dầu tràm.

Bé gái sơ sinh nặng 3 kg bị bỏ rơi dưới gốc cây xà cừ - Ảnh 2.

Rất nhiều người dân đến Trạm Y tế xã Hải Thượng để xem và xin nhận nuôi bé gái sơ sinh bị bỏ rơi

Bà Hoàng Thị Huế, Trưởng Trạm Y tế xã Hải Thượng, cho biết sức khỏe của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bình thường và cháu bú tốt. Sau khi tiếp nhận cháu bé, rất nhiều người dân trên địa bàn xã Hải Thượng đã mang sữa mẹ đến trạm y tế để cháu bú. "Hiện có nhiều người dân trên địa bàn huyện Hải Lăng đến Trạm Y tế xã Hải Thượng để xin được nhận nuôi cháu. Sắp tới, Trạm Y tế xã Hải Thượng sẽ  phối hợp UBND xã Hải Thượng làm biên bản tạm thời giao cháu cho một bà mẹ trên địa bàn chăm sóc; đồng thời thông báo để người thân đến nhận lại cháu theo thời gian quy định"- bà Huế nói.

H. Phong