Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết đang tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, làm rõ vụ bé trai Đ.T. (3 tuổi) tử vong trong khi chơi cầu trượt tại trường mầm non ở xã Phù Lỗ. Theo vị này, hiện đơn vị đã triệu tập một số giáo viên liên quan đến trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

Được biết, 3 giáo viên phụ trách lớp bé trai Đ.T. đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra. Cả 3 giáo viên này đều là những người có kinh nghiệm trông giữ trẻ.

Bé trai 3 tuổi tử vong vì mắc kẹt khi chơi cầu trượt: Công an triệu tập nhiều giáo viên - Ảnh 1.

Trường mầm non Phù Lỗ, nơi xảy ra sự việc - Ảnh: CTV

UBND huyện Sóc Sơn cũng đã có văn bản số 761/BC-UBND do Chủ tịch Phạm Văn Minh ký, gửi giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Chủ tịch UBND TP Hà Nội về vụ việc.

Theo báo cáo, ngày 25-11, UBND huyện Sóc Sơn nhận được tin báo từ Phòng GD-ĐT huyện Sóc Sơn về việc học sinh của trường bị tai nạn trong giờ hoạt động. Cụ thể, khoảng 8 giờ 45 ngày 25-11, trong giờ hoạt động ngoài trời của lớp Nhà trẻ D2, trường Mầm non Phù Lỗ, cháu Đ.T. (3 tuổi, trú tại khối 5, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) cùng bạn tham gia trò chơi, không may xảy ra tai nạn.

Khi chui vào đường ống, cháu T. không may bị mắc phần đầu ở ô hình chữ nhật của cầu trượt, chân không chạm đất, nên cháu bé bị ngất xỉu. Phát hiện sự việc, các cô giáo đã đưa cháu vào phòng y tế của nhà trường để sơ cứu, sau đó tiếp tục đưa đến bệnh viện tuyến trên nhưng cháu không qua khỏi.

B.H.Thanh