Chiều ngày 26-11, tin từ UBND xã Quảng Minh, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến 1 cháu bé của một gia đình trên địa bàn chết cháy thương tâm.

Bé trai 4 tuổi chết cháy trong ngôi nhà khóa trái cửa - Ảnh 1.

Người thân và bà con chòm xóm đến chia buồn với gia đình nạn nhân

Theo đó, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 11 giờ trưa ngày 25-11, tại gia đình anh Trương Quang Ân (SN 1981, ngụ thôn 4, xã Quảng Minh).

Vào thời gian trên, người dân sống gần nhà anh Ân thấy căn nhà của gia đình anh này bốc cháy dữ dội đã chạy tới để ứng cứu. Tuy nhiên, khi tới nơi nhiều người đã không thể vào trong khi căn nhà được khóa trái cửa bên ngoài.

Lúc này, nghe thấy tiếng khóc của trẻ nhỏ bên trong nên người dân phá cửa xông vào trong thì thấy cháu Tr.T.Đ. (SN 2012) và cháu Tr.C.T. (SN 2016) đang mắc kẹt, gào khóc phía sau nhà, chung quanh lửa cháy dữ dội.

Người dân đã nhanh chóng không chế đám cháy, cứu 2 cháu ra ngoài an toàn. Tuy nhiên, khi đám cháy được dập tắt, người dân bàng hoàng phát hiện cháu Tr.Q.B. (gần 4 tuổi, là con thứ 2 của gia đình anh Ân) đã chết cháy trong phòng ngủ.

Theo chính quyền địa phương, gia đình anh Ân có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, anh Ân là người quê gốc tại tỉnh Quảng Bình, vợ là chị Bùi Thị Hoa (quê gốc Nghệ An). Hai vợ chồng ra Thanh Hóa lập nghiệp cách đây ít năm. Hiện, anh Ân đang là công nhân tại khu công nghiệp Lễ Môn (TP Thanh Hóa), còn vợ buôn bán rau ở chợ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ngành chức năng của TP Sầm Sơn đã về làm rõ nguyên nhân vụ cháy, hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho cháu bé xấu số.

Tuấn Minh