Chiều 17-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết kết quả xét nghiệm trên địa bàn TP Vinh có một cháu bé dương tính với SARS-CoV-2. 

Bé trai 5 tuổi dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa một khu dân cư trên địa bàn TP Vinh khi có ca bệnh Covid-19

Cụ thể, đó là bé trai 5 tuổi, trú phường Hưng Phúc, TP Vinh, Nghệ An, là con của người tiếp xúc gần (F1) với BN 11633 , trú phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An. 

Được biết, trước khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bé trai này đã được cách ly tại Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật số 1 Nghệ An. Còn bố của cháu bé đến nay vẫn chưa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Một ca dương tính với SARS-CoV-2 khác được phát hiện sáng cùng ngày 17-6 ở Nghệ An là người ở huyện Diễn Châu. Đó là bệnh nhân nam (28 tuổi), trú tại phòng 1006 tòa B chung cư Golden City xóm 13 xã Nghi Phú, công tác tại xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu. Bệnh nhân này có lịch sử tiếp xúc gần với BN 11634. Ngay sau khi BN 11634 được phát hiện, bệnh nhân này đã chủ động khai báo và được cách ly y tế tại Trạm Y tế xã Diễn Thịnh.

Như vậy, tính từ ngày 13-6 đến nay Nghệ An có 6 ca dương tính SARS-CoV-2. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, tỉnh Nghệ An đã quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với TP Vinh và huyện Diễn Châu từ 0 giờ ngày 17-6.

Bé trai 5 tuổi dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Tin-ảnh: Đức Ngọc