Sáng 10-10, ông Trần Bường, Chủ tịch UBND xã Điện Minh (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), xác nhận người dân địa phương vừa phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi.

Bé trai khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi gần cống chui - Ảnh 1.

Cháu bé khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi gần cống chui

Cụ thể, khoảng 17 giờ 30 phút chiều qua (9-10), một phụ nữ sống ở địa phương đi ngang qua đoạn gần cống chui Điện Minh (thôn Trung Phú 1, xã Điện Minh) bỗng nghe tiếng khóc của trẻ em. Chị này tiến đến kiểm tra thì tá hỏa phát hiện một bé trai bị bỏ rơi, được cuốn trong chiếc khăn. Cháu bé này khoảng 10 ngày tuổi, cạnh người có bình sữa và tã quần.

Người phụ nữ nhanh chóng bồng cháu bé vào Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam (thị xã Điện Bàn) nhờ các bác sĩ chăm sóc, cho cháu uống sữa đồng thời thông báo sự việc cho chính quyền địa phương.

Bé trai khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi gần cống chui - Ảnh 2.

Người nhặt được muốn nhận nuôi cháu

Theo ông Bường, trong ngày 9-10, cán bộ xã đã đến bệnh viện để nắm thông tin, lập hồ sơ sự việc. Hiện tại, cháu bé đang được người phụ nữ nhặt được chăm sóc ở bệnh viện, sức khỏe của cháu hoàn toàn bình thường. 

Người phụ nữ này cũng ngỏ ý nhận cháu bé làm con nuôi nhưng UBND xã phải thực hiện các thủ tục, niêm yết thông tin, thông báo sự việc lên các phương tiện thông tin đại chúng và nếu sau 7 ngày không có người thân đến nhận mới có thể làm các bước để cho nhận con nuôi.

Từ tối 9-10, khi một số trang Facebook đăng tải thông tin sự việc, có rất nhiều người quan tâm tới cháu bé, ngỏ ý định đến xin nhận cháu làm con nuôi. 

Tr.Thường