Theo thông tin ban đầu, vào 15 giờ ngày 8-6, người dân khu vực xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội) nghe thấy tiếng trẻ con khóc yếu ớt dưới hố gas bỏ hoang nên tới kiểm tra thì phát hiện một bé trai sơ sinh bên dưới hố.

Theo lời một người dân chia sẻ, trước đó 3 ngày họ đã nghe thấy tiếng khóc nhưng tưởng là tiếng mèo kêu.

Bé trai sơ sinh sống sót thần kỳ sau 3 ngày bị bỏ rơi dưới cái nắng 40 độ C - Ảnh 1.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi được chuyển tới Bệnh viện Xanh Pôn tiếp tục điều trị

Ngay sau khi phát hiện cháu bé, Ủy ban nhân dân xã Thanh Mỹ, Công an xã cùng cán bộ Trạm y tế xã đã cho sơ cứu cháu bé, lúc này đang tình trạng còn nguyên dây rốn, không mảnh vải che thân, trên cơ thể có nhiều dòi, kiến bám. Sau đó cháu bé được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Tại đây, cháu bé được khám và cho chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) để cứu chữa.

Bệnh viện Xanh Pôn xác nhận việc đã tiếp nhận một cháu bé bị bỏ rơi với tình trạng nêu trên. Tại khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, kíp trực đã đưa cháu bé đi rửa các vết thương, cắt cuống rốn, soi tai mũi họng cháu bé, phát hiện nhiều côn trùng trong mũi họng.

Theo đánh giá, cháu bé ở trong tình trạng kiệt sức sau 3 ngày không được ăn uống và phải chịu cái nắng 40 độ C. Đánh giá tuổi bé, các bác sĩ cũng xác định em bé khoảng 3 ngày tuổi.

Bệnh viện cũng thông tin thêm hiện cháu bé đã được vệ sinh các vết thương trên cơ thể và chăm sóc tích cực. Các bác sĩ vẫn đang phải hội chẩn nhiều lần để tìm phương án điều trị tốt nhất cho cháu bé.

Theo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, hiện tại cháu bé tỉnh, tự thở, tuy nhiên chưa ăn được, phải nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạnh. Cháu bé không suy hô hấp, thân nhiệt ổn định. Bệnh viện tiếp tục theo dõi các vết thương trên cơ thể như tai, mắt, rốn.

Bệnh viện mong muốn ai là thân nhân của cháu bé nên đến bệnh viện để nhận lại và cùng các bác sĩ chăm sóc. Nếu sau khi điều trị xong, cháu bé không có người thân đến nhận, bệnh viện sẽ bàn giao cho cơ quan chức năng.

Ngô Nhung