Tại Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân), khách đến bến trong ngày 3-2 không còn cảnh chen lấn, xếp hàng chờ mua vé. Những hành khách về Tết trễ, chiều 3-2 vẫn dễ dàng có được tấm vé. "Tôi chỉ mất 5 phút để mua vé cho cả gia đình về Bến Tre. Giá vé chỉ mắc hơn ngày thường vài chục ngàn đồng" - anh Thành (ngụ quận 11) chia sẻ.

Theo lãnh đạo Bến xe Miền Tây, hết ngày 3-2, tại bến dự báo có 1.700 xe xuất bến, chở khoảng 44.000 lượt khách về quê đón Tết. Con số thấp hơn nhiều so với cao điểm gần 63.000 lượt khách trong ngày hôm qua (28 Tết) và chỉ tăng nhẹ so với các ngày cuối tuần.

Bến xe, ga tàu tại TP HCM “dễ thở” ngày cận Tết - Ảnh 1.

Các quầy vé tại Bến xe Miền Tây thưa người, không còn cảnh chen lấn như vài ngày qua

Lãnh đạo Bến xe Miền Tây cũng cho biết ngày mai (30 Tết), khách qua bến dự báo tiếp tục giảm, còn khoảng 36.000. "Bến xe Miền Tây hiện đã cơ bản hoàn thành hơn 90% kế hoạch phục vụ cao điểm trước Tết với số lượng hành khách qua bến khoảng 433.000 lượt, tăng gần 3% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, mọi việc đều diễn ra ổn định" - lãnh đạo Bến xe Miền Tây cho biết.

Bến xe, ga tàu tại TP HCM “dễ thở” ngày cận Tết - Ảnh 2.

Nhiều người tới Bến xe Miền Tây ngày cận Tết nhưng cũng dễ dàng mua vé về quê

Trong khi đó, ghi nhận những ngày cao điểm phục vụ đi lại Tết, do lượng xe tăng cao nên các tuyến đường xung quanh Bến xe Miền Tây một số đoạn bị ùn ứ. Trong chiều 3-2, trên đường Kinh Dương Vương, đoạn cổng ra của bến xe này xảy ra một vụ va chạm giữa một xe khách xuất bến và một ôtô khác, gây ùn ứ cục bộ.

Tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), ngày 3-2 cũng thưa khách. Các quầy vé vắng tanh, trong khi phần lớn người đến bến để chờ lên xe.

Bến xe, ga tàu tại TP HCM “dễ thở” ngày cận Tết - Ảnh 3.

Bến xe Miền Đông cũng đã hết thời gian cao điểm chen chúc mua vé.

Theo ông Trần Thanh Việt, Phó Trưởng phòng Kế hoạch vận tải của Bến xe Miền Đông, lượng khách qua bến hôm nay khoảng hơn 45.000 và dự báo ngày mai chỉ còn khoảng 20.000. "Trong thời khắc gần giao thừa, bến xe sẽ bố trí 2 xe khách để đưa những hành khách cuối cùng rời bến xe trên lộ trình về các tỉnh, thành đến chặng cuối là Đà Nẵng. Hành khách và nhà xe cũng sẽ nhận được những món quà, lì xì của bến xe" - ông Việt cho biết.

Tại ga Sài Gòn (quận 3), ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết hôm nay tại ga Sài Gòn chỉ còn 18 đoàn tàu xuất bến để đưa 14.000 hành khách về quê đón Tết, giảm một số chuyến so với những ngày cao điểm vừa qua.

Gia Minh