Ngày 12-4, bà Lê Thị Tú Anh, Phó trưởng Phòng GD-ĐT TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, cho biết đã giải hòa xong vụ một nữ giáo viên ở Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (thuộc phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên) bị phụ huynh học sinh đánh làm vỡ kính trong sân trường.

Bênh con, phụ huynh rủ bạn nhậu đến trường hành hung cô giáo - Ảnh 1.

Nơi xảy ra vụ cô D. bị đánh. Ảnh: Hải Vân

Theo đó, trong giờ học phụ đạo buổi chiều 2-4, em Trần Thị N.Y. bị một bạn nam học cùng lớp 1 đánh. Sau đó, em Như Y. về nhà mách lại với mẹ. Hay tin con gái bị đánh, ông Trần Văn Vũ liền rủ một bạn nhậu đến trường và hỏi cô giáo Nguyễn Thị Thanh D. về vụ việc. Trong lúc cô D. giải thích thì ông Vũ xông tới tát vào mặt cô giáo này 2-3 bạt tai trước khi được cán bộ nhà trường can ngăn. Vụ việc đã được Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái báo cáo với công an phường và Phòng GD-ĐT TP Long Xuyên biết để có hướng xử lý thích hợp. Đến ngày 4-4, qua làm việc với các cơ quan chức năng, ông Vũ đã đến xin lỗi và mong cô D. bỏ qua.

"Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Phòng GD-ĐT có cử một cán bộ trực tiếp theo dõi sự việc để thăm hỏi, động viên cô D. cũng như phối hợp với nhà trường đảm bảo an toàn cho giáo viên. Mục đích chung là để giáo viên không bị hoang mang, lo sợ mà yên tâm công tác. Đến nay, giữa giáo viên và phụ huynh đã giải hòa. Phụ huynh đã nhận ra cái sai trong lúc có rượu và đã xin lỗi"- bà Tú Anh khẳng định.

Cũng theo bà Tú Anh, sau khi sự việc xảy ra, người nhà em N. Y. có nguyện vọng chuyển em qua lớp khác. Sau khi nhà trường động viên sẽ đảm bảo việc dạy dỗ, thương yêu cháu như các em học sinh khác nhưng người nhà em N.Y. một mực xin chuyển lớp. Do đó, Ban Giám hiệu Trường Phạm Hồng Thái đã cho cháu Y. chuyển lớp. Về phía Phòng GD-ĐT TP Long Xuyên cũng đã ra văn bản gửi đến các trường học thuộc thẩm quyền để nhắc lại việc tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh trong trường học; nâng cao khả năng ứng xử tình huống khi có vấn đề, đặc biệt là vai trò của ban giám hiệu các trường phải có mặt xử lý những vụ việc "nóng", tránh để giáo viên tiếp xúc trực tiếp với phụ huynh… Ngoài ra, thời gian tới, Phòng GD-ĐT sẽ phối hợp với Công an TP Long Xuyên tiến hành lắp đặt camera trong trường học, đảm bảo trật tự an ninh trong nhà trường.

T.Nốt