Chiều nay (31-7), Trung tâm Y tế huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai sẽ họp hội đồng y để làm rõ việc bệnh nhân Lê Huy Chữ (SN 1960, trú thôn Tân Lập, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) tử vong sau khi được tiêm và uống thuốc ít phút. 

Theo người nhà ông Chữ, ngày 23-7, ông Chữ nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê để điều trị bệnh viêm da cơ địa. Tuy nhập viện nhưng ông Chữ chỉ đến bệnh viện vào các giờ thăm khám, uống thuốc còn lại thì ở nhà. Đến tối 28-7, ông Chữ có biểu hiện đau họng nên vào Trung tâm Y tế huyện Chư Sê để điều trị và sau đó tử vong. Sau khi ông Chữ tử vong đột ngột, gia đình đã làm đơn yêu cầu làm rõ nguyên nhân và gửi các cơ quan chức năng. 

Bệnh nhân tử vong bất thường sau khi tiêm, uống thuốc - Ảnh 1.
Ônh Lê Huy Chữ tử vong ít giờ sau khi được tiêm, uống thuốc tại Trung tâm y tế huyện Chư Sê

Bác sĩ Tạ Văn Nghĩa, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chư Sê, cho biết khoảng 23 giờ đêm 28-7, ông Chữ đau họng và được bác sĩ trực tiêm và cho uống thuốc rồi cho nằm tại phòng "nặng" của khoa Nội – Nhi – Nhiễm. Lúc này các bác sĩ đã yêu cầu ông Chữ gọi người nhà tới chăm sóc. Tới khoảng 23 giờ 30 phút, ông Chữ tự ý di chuyển lên giường bệnh đã nhập viện trước đó rồi tử vong sau đó. 

"Đây là sự việc rất đáng tiếc. Bệnh nhân mất đột ngột, các bác sĩ chúng tôi rất bất ngờ" – bác sĩ Nghĩa nói và cho biết đã tới thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân. 

Cũng theo bác sĩ Tạ Văn Nghĩa, cuộc họp chiều nay (31-7) sẽ phân tích, tìm ra nguyên nhân tử vong của ông Lê Huy Chữ. Tất cả hồ sơ bệnh án đã được niêm phong để phục vụ việc phân tích, làm rõ nguyên nhân. 

Hoàng Thanh