Sáng 20-1, Phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương lần thứ 12. Đến với chương trình này, gần 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được hớt tóc, gội đầu, chụp hình lưu niệm, nhận quà tặng…và được thưởng thức chương trình ca nhạc với sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng như Hoàng Bách, Lương Bằng Quang, Bích Thảo…

Bệnh nhân xúc động trong ngày chủ nhật chia sẻ yêu thương - Ảnh 1.
Bệnh nhi nhí được tặng hoa
Bệnh nhân xúc động trong ngày chủ nhật chia sẻ yêu thương - Ảnh 2.
Được tặng heo đất làm quà lì xì nhân dịp xuân về
Bệnh nhân xúc động trong ngày chủ nhật chia sẻ yêu thương - Ảnh 3.
Ca sĩ Hoàng Bách và bệnh nhi nhí nhất bệnh viện

Được hớt tóc, gội đầu, được tặng heo đất 500.000 đồng, bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền (54 tuổi, quê Gia Lai) xúc động: "Tôi đến bệnh viện để điều trị bệnh gan, vài ngày nữa tôi sẽ được phẫu thuật. Hôm nay là ngày tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì được yêu thương, sẻ chia và quan tâm tận tình. Tôi chúc các bác sĩ, nhân viên bệnh viện nhiều sức khoẻ để tổ chức những chương trình ý nghĩa như vầy".

Bệnh nhân xúc động trong ngày chủ nhật chia sẻ yêu thương - Ảnh 4.
Nụ cười bệnh nhân
Bệnh nhân xúc động trong ngày chủ nhật chia sẻ yêu thương - Ảnh 5.
Bệnh nhân nhí được gội đầu
Bệnh nhân xúc động trong ngày chủ nhật chia sẻ yêu thương - Ảnh 6.
Bệnh nhân xúc động trong ngày chủ nhật chia sẻ yêu thương - Ảnh 7.
Tặng hoa và chụp hình lưu niệm
Bệnh nhân xúc động trong ngày chủ nhật chia sẻ yêu thương - Ảnh 8.
Buổi trưa, bệnh nhân được dùng cơm miễn phí

Đây là chương trình được tổ chức định kỳ 2 tháng/lần dành cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn. Tính đến nay, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức thành công 12 chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương với hàng ngàn bệnh nhân được giúp đỡ, sẻ chia.

Bệnh nhân chia sẻ cảm xúc khi tham dự chương trình

Trong 10 năm qua, Phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy đã vận động được 4051 nhà hảo tâm, giúp đỡ gần 20.000 lượt bệnh nhân với tổng số tiền giúp đỡ bệnh nhân nghèo hơn 84 tỉ đồng; hỗ trợ 4500 suất ăn miễn phí mỗi ngày và 339 lượt bệnh nhân được tiếp cận nguồn sữa đặt biệt; giúp phương tiện vận chuyển khi xuất viện.

Trưởng phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ về chương trình

Thạc sĩ Lê Minh Hiển, Trưởng Phòng Công tác Xã hội chia sẻ: "Giúp đỡ bệnh nhân nghèo là sứ mệnh, nghĩa vụ thiêng liêng mà chúng tôi đã thực hiện hơn 10 năm qua. Chúng tôi hạnh phúc vô bờ bến khi thấy nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt người mẹ nghèo khi con vừa qua "cửa tử" hay một bà cụ vừa được gội đầu, vừa lắng nghe giọng ca ngọt ngào của các ca sĩ để rồi chợt rơi nước mắt vì xúc động do nhớ nhà và xúc động vì được chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên bệnh viện".

Phạm Dũng thực hiện