Sáng 21-10, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết đã nắm thông tin sơ bộ liên quan đến việc một bệnh nhi tới Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông để cấp cứu nhưng phải chờ nhân viên y tế.

Bệnh nhi nhập viện cấp cứu,  mỏi mắt tìm bác sĩ! - Ảnh 1.

Người bố bế con đi lòng vòng tìm bác sĩ. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 1 đoạn clip ghi lại cảnh một cháu bé 3 tuổi bị tai nạn giao thông, chảy máu ở đầu nhưng người bố phải bế chạy lòng lòng trong Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông để tìm bác sĩ. Sau khi đăng tải, đoạn clip thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, phần lớn ý kiến tỏ ra bất bình về trách nhiệm của các bác sĩ tại đây.

Theo người quay đoạn clip, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 19-10, một cháu bé 3 tuổi bị tai nạn giao thông đã được bố và chính người quay clip đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông cấp cứu. Khi cháu bé vào Khoa Cấp cứu, một người hướng dẫn đưa cháu lên Khoa Ngoại - Sản. Tuy nhiên, khi cháu bé đến Khoa Ngoạ - Sản thì không có bất cứ bác sĩ nào thăm khám. Khi người quay clip quay lại Khoa Cấp cứu để hỏi thì nhân viên ở đây tiếp tục nói Khoa Ngoại - Sản có người xử lý. Người quay clip quay lại Khoa Ngoại - Sản nhưng vẫn không thấy bác sĩ. Sau khoảng 5 phút người bố bế con đi tìm bác sĩ, có người đến mở cửa một phòng làm việc và lấy khăn bịt vết thương cho cháu bé.

Chị Lê Thị Nga (ngụ thôn 3, xã Khuê Ngọc Điền, huyện Krông Bông), mẹ cháu bé trong đoạn clip, cho biết chồng con chị bị tai nạn giao thông. Con chị bị thương ở đầu, máu chảy rất nhiều. Thế nhưng, khi vào bệnh viện, chồng chị đã phải chạy đi chạy lại nhiều lần để tìm bác sĩ khiến chị rất đau lòng.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 21-10, ông Nguyễn Hữu Huyên, Trưởng Phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ Y Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết sau khi có thông tin trên mạng xã hội, giám đốc sở đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn làm rõ. Sáng cùng ngày, Sở Y tế đã làm việc với giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông và các cá nhân liên quan.

Clip bệnh nhi tới cấp cứu, loay hoay tìm bác sĩ

Theo ông Huyên, báo cáo nhanh của bệnh viện cho thấy ngày 19-10 có 1 cháu bé bị tai nạn giao thông được đưa vào đây chữa trị. Tại Phòng Cấp cứu, bác sĩ Lê Văn Trung, Trưởng Phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ (người trực lãnh đạo), thấy viết thương không còn chảy máu nên đề nghị gia đình đưa đến Khoa Ngoại - Sản để xử lý vết thương. Tuy nhiên, tại đây không có nhân viên y tế trực. Sau khi bác sĩ Trung chỉ đạo qua điện thoại, điều dưỡng của khoa tới xử lý ban đầu và làm các thủ tục chuyển viện cho cháu bé.

"Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu giám đốc bệnh viện, các cá nhân trong ca trực làm tường trình, nêu rõ lý do vì sao như vậy. Sau đó, sở sẽ yêu cầu kiểm điểm và xử lý nghiêm khắc những cá nhân, tổ chức liên quan" - ông Huyên cho biết.
Cao Nguyên