xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bệnh viện mua bảo hiểm “thần tốc” chỉ ít giờ trước khi sản phụ tử vong?

Hoàng Phúc

(NLĐO) - Chỉ ít giờ trước khi sản phụ tử vong bất thường, giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) mới ký duyệt “thần tốc” mua bảo hiểm trách nhiệm trong khám chữa bệnh. Đáng nói, bảo hiểm này của bệnh viện đã hết hiệu lực trước đó 5 tháng.

Theo tìm hiểu của Báo Người Lao Động, ngày 16-12, ông Dương Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) mới chính thức ký duyệt mua bảo hiểm trách nhiệm trong khám chữa bệnh theo quy định, dù bảo hiểm của bệnh viện này đã hết hiệu lực hơn 5 tháng.

Clip: Rất đông người thân tập trung tại bệnh viện yêu cầu giải thích, làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ Lê Thị Nga.

Đáng chú ý, dù bảo hiểm đã hết hạn trong thời gian dài nhưng chỉ ít giờ trước khi sản phụ Lê Thị Nga (34 tuổi, ở thôn Tiền Phong, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch) tử vong, cháu bé nguy kịch thì Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới mới đồng ý ký mua hợp đồng mới một cách “thần tốc” và lập lờ khiến dư luận khó hiểu.

Cụ thể, trước thời điểm sản phụ Lê Thị Nga tử vong, bệnh viện chỉ mua 2 lần, đến ngày 4-7-2019 là hết hiệu lực hợp đồng bảo hiểm nhưng bệnh viện vẫn không duyệt mua tiếp.

Bệnh viện mua bảo hiểm “thần tốc” chỉ ít giờ trước khi sản phụ tử vong? - Ảnh 2.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới Quảng Bình

Theo tìm hiểu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới đã không thực hiện đúng Nghị định 102 về bảo hiểm trách nhiệm trong khám bệnh, chữa bệnh được Chính phủ ban hành vào ngày 14-11-2011.

Cụ thể, điều 16 của Nghị định nói rõ về lộ trình thực hiện, chậm nhất đến cuối năm 2015, tất cả các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoạt động theo hình thức tổ chức là bệnh viện mua bảo hiểm trách nhiệm trong khám bệnh, chữa bệnh; chậm nhất đến cuối năm 2017, tất cả các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoạt động theo hình thức tổ chức khác mua bảo hiểm trách nhiệm trong khám bệnh, chữa bệnh.

Theo đánh giá, việc Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới không mua bảo hiểm trách nhiệm sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý khám chữa bệnh, cũng như thiệt thòi lớn cho người làm nghề y và cả những bệnh nhân xảy ra các sự cố rủi ro…

Bệnh viện mua bảo hiểm “thần tốc” chỉ ít giờ trước khi sản phụ tử vong? - Ảnh 3.

Người thân đau đớn, bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của sản phụ Lê Thị Nga

Như Báo Người Lao Động thông tin, ngày 15-12, thai phụ Lê Thị Nga được chuyển đến bệnh viện để sinh. Trong quá trình chuyển dạ, chị Nga nghi vỡ tử cung nên buộc phải cấp cứu khẩn. Các bác sĩ tiến hành mổ ổ bụng lấy thai nhi và cầm máu. Khi phẫu thuật cắt tử cung thì sức khỏe sản phụ có diễn biến xấu đi, bệnh nhân bị tụt huyết áp và ngừng tim… và đến 5 giờ ngày 17-12, chị Nga đã tử vong.

Sau khi sản phụ qua đời, rất đông người thân tập trung tại bệnh viện yêu cầu giải thích, làm rõ nguyên nhân.

Trong một diễn biến khác, cháu bé con sản phụ Lê Thị Nga đã được đưa ra Bệnh viện Nhi Trung ương tại Hà Nội để tiếp tục cứu chữa.Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo