Bị cấm bay 9 tháng vì dọa có mìn

Tin mới

18/09/2017 21:36

(NLĐO)- Không tuân thủ quy định kiểm tra an ninh khi vào khu cách ly, nam hành khách 26 tuổi còn dọa có mìn nên bị cấm bay.


Bị cấm bay 9 tháng vì dọa có mìn - Ảnh 1.

Kiểm tra an ninh tại sân bay quốc tế Nội Bài - Ảnh Tô Hà

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết vừa ra quyết định cấm bay đối với một nam hành khách sinh năm 1991, thường trú tại thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội.

Cụ thể, khi làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không tại khu C, nhà ga hành khách T1, sân bay quốc tế Nội Bài đối với chuyến bay VN1565 ngày 16-8, hành trình Hà Nội-Cam Ranh, ông Lê Tuấn H. đã phát ngôn mang tính đe dọa sử dụng mìn. Tổ an ninh soi chiếu đã lập biên bản đối với hành vi vi phạm an ninh hàng không của ông H. và bàn giao cho Cảng vụ Hàng không Miền Bắc xử lý.

Giám đốc Cảng vụ Hàng không Miền Bắc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Tuấn H. và đề nghị Cục HKVN ra quyết định cấm bay đối với hành khách vi phạm. Căn cứ đề nghị của Cảng vụ, Cục HKVN đã ban hành quyết định cấm bay có thời hạn 9 tháng đối với ông Lê Tuấn H. Thời gian cấm bay từ ngày 16-9-2017 đến hết ngày 15-6-2018. Hết thời hạn cấm bay, ông Lê Tuấn H. tiếp tục bị áp dụng hình thức kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 16-6-2018 đến hết ngày 15-12-2018.

Trong thời gian cấm bay, ông Lê Tuấn H. không được phép sử dụng dịch vụ của bất cứ hãng hàng không nào có đường bay đến/ đi từ Việt Nam.

Đáng lưu ý là cũng trong ngày 16-8 cũng có 2 nữ hành khách trên chuyến bay SU291 của hãng hàng không Nga Aeroflot từ Hà Nội đi Moscow có hành vi chửi nhau, gây mất trật tự trên máy bay, bị nhà chức trách hàng không ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và Cục HKVN ra quyết định cấm bay trong thời hạn 6 tháng. Đó là hành khách Phạm Thị Thu Th., sinh năm 1982, thường trú tại phường Hải Tân, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương và Trần Thị Hồng Th. sinh năm 1975, thường trú tại quận Đống Đa, TP Hà Nội.

T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI