xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bị công an triệu tập vì rao bán giấy mời khai mạc Festival hoa Đà Lạt

Đình Thi

(NLĐO) - Công an tỉnh Lâm Đồng vừa triệu tập hàng loạt đối tượng rao bán giấy mời lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX – 2022 với giá từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng tùy vào vị trí khán đài.

Ngày 18-12, theo Ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX – 2022, lễ Khai mạc Festival hoa lần này không bán vé; ban tổ chức chỉ phát hành giấy mời, do đó mọi hành vi mua bán giấy mời, rao bán giấy mời với các giá tiền khác nhau là hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, vi phạm pháp luật.

Do đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với các cơ quan chức năng tuyên truyền công khai, cảnh báo mọi hành vi mua bán giấy mời sẽ bị xử lý theo quy định.

Bị công an triệu tập vì rao bán giấy mời khai mạc Festival hoa Đà Lạt - Ảnh 1.

Qua đó, đơn vị đã triệu tập 4 trường hợp đều ngụ tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) có hành vi rao bán giấy mời lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX – 2022 trên các không gian mạng với các mức giá khác nhau giao động từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng tùy vào vị trí khán đài A, B, C…

Theo Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng, qua quá trình triệu tập, làm việc, tất cả các trường hợp này trình bày đều nhận thức rất rõ việc rao bán giấy mời là vi phạm pháp luật; tuy nhiên, vì lợi nhuận kinh tế nên tìm mọi cách liên hệ, xin giấy mời miễn phí, sau đó bán với giá cao.

Bị công an triệu tập vì rao bán giấy mời khai mạc Festival hoa Đà Lạt - Ảnh 2.

Thậm chí, cơ quan công an còn phát hiện đối tượng có hành vi mua hàng loạt giấy mời với giá thấp, sau đó sẽ bán lại cho người khác với giá cao để thu về lợi nhuận. Ngoài ra, đã phát hiện có dấu hiệu các đối tượng lợi dụng nhu cầu tìm mua giấy mời tham dự lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần này của mọi người để bán giấy mời giả nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cũng theo ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX – 2022, khán đài Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt chỉ có sức chứa 15.000 khán giả, để đảm bảo phù hợp với đặc điểm nơi tổ chức và an ninh, an toàn, quá trình diễn ra lễ khai mạc, ban tổ chức đã tính toán, chuẩn bị, phát hành 14.000 giấy mời gửi đến đại diện các tầng lớp nhân dân và du khách.

Bị công an triệu tập vì rao bán giấy mời khai mạc Festival hoa Đà Lạt - Ảnh 3.

Còn lại 1 ít giấy mời dự phòng sẽ được dành cho các đoàn khách trong và ngoài nước, các đơn vị lữ hành đến sau, để tạo điều kiện cho tất cả mọi người cùng được xem lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX – 2022.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo