Ngày 13-10, bác sĩ Trần Văn Dễ, Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ, cho biết bệnh viện đang điều trị cho một bênh nhân bị điện giật trong tình trạng nguy kịch. Đó là trường hợp của em N.N.D (14 tuổi) bị điện giật khi đi dạo ở khu vực bến Ninh Kiều (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Triều cường lên, thiếu niên bị điện giật nguy kịch khi  đi dạo bến Ninh Kiều - Ảnh 1.

Hiện trường vụ D. bị điện giật. Ảnh cắt ra từ clip

Theo bác sĩ Dễ, sau một đêm cấp cứu hồi sức, tổng trạng của D. vẫn chưa được ổn, khá nặng, phát hiện tổn thương ở gan và thần kinh. Bệnh nhân vẫn còn đang hôn mê, phải thở máy, và được điều trị tích cực bằng các loại thuốc chống sốc để có thể hồi tỉnh.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip nhiều người đang cấp cứu một cô bé nằm bất tỉnh dưới đất. Theo đó, cô bé bị điện giật khi đi vào một vũng nước nằm ở gần cột đèn ở bến Ninh Kiều. Mọi người xem xong clip đều cảnh báo nhau khi đi bộ dưới bến Ninh Kiều phải tránh đi gần các cột đèn, điện và vũng nước, nhất là thời điểm triều cường dâng cao bủa vây nhiều nơi ở nội ô TP Cần Thơ.

Triều cường lên, thiếu niên bị điện giật nguy kịch khi  đi dạo bến Ninh Kiều - Ảnh 2.

Bệnh nhân D. đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ. Ảnh: Lê Khánh

Anh Vũ Xuân Bách, một người có mặt tại thời điểm xảy ra vụ việc, cho biết khoảng hơn 20 giờ, trong lúc anh cùng nhóm bạn đang ở trên du thuyền bước xuống thì thấy có đám đông đang nhốn nháo. Anh và các bạn của mình đến xem và phát hiện một bé gái đang nằm trên vũng nước. "Mọi người biết cô bé bị điện giật nhưng không ai biết làm sao cứu cô bé ấy ra vì trong nước vẫn còn điện. Cầu dao cũng không thể ngắt lúc đó được", anh Bách thuật lại.

Thời điểm này, một thành viên trong nhóm của anh Bách làm nghề thợ điện nên bước lên ghế đá gần đó, dùng dây của túi xách cố gắng kéo D. ra phần đất khô ráo. Khi đó, mắt D. đã trợn ngược, chân tay co quắp… Sau đó, D. được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

LÊ KHÁNH