Ngày 10-4, Báo Người Lao Động đăng tải bài viết "Quan xã xây khu du lịch trái phép" phản ánh ông Nguyễn Đình Thuận - Phó Bí thư Đảng ủy xã Ia Rsai, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai - xây khu du lịch sinh thái thác Ia Rsai trái phép trên đất nông nghiệp. Trong khu du lịch, có nhiều nhà làm bằng gỗ và nhiều đống gỗ đang được chờ để xây dựng.

Sau khi bài viết được đăng tải, một facebook mang tên Thuận Đình Nguyễn đã in bài báo, chụp ảnh lại và đăng tải trên mạng xã hội với lời lẽ xúc phạm, vu khống tác giả. Trong nhiều dòng trạng thái và bình luận khác, facebook Thuận Đình Nguyễn cũng có những lời lẽ xúc phạm thô tục, vu khống tác giả bài viết và một đồng nghiệp đi cùng.

Bị khui sai phạm, quan xã lên mạng bôi nhọ nhà báo - Ảnh 1.

Ông Thuận thừa nhận facebook Thuận Đình Nguyễn này là của mình

Phóng viên Hoàng Thanh, tác giả bài viết, khẳng định quá trình thu thập thông tin, viết bài đều tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật. Khi đến khu du lịch, tiếp xúc bà Nguyễn Thị Đào (vợ ông Nguyễn Đình Thuận) và ông Thuận, phóng viên làm việc công tâm, không mờ ám. Nhà báo không có mâu thuẫn, tư thù cá nhân gì với ông Thuận. 

Bị khui sai phạm, quan xã lên mạng bôi nhọ nhà báo - Ảnh 2.

Ông Thuận dùng lời lẽ thô tục, xúc phạm nhà báo trên facebook

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Thuận xác nhận facebook Thuận Đình Nguyễn là của ông. Việc ông lên mạng xã hội bôi nhọ, nói phóng viên vòi vĩnh là do vợ ông báo lại. 

"Khi về làm việc với tao thì bình thường, nhưng khi về thì vợ báo là có đòi tiền " - ông Thuận nói và tiếp tục có nhiều lời lẽ thô tục, xúc phạm phóng viên. Khi phóng viên chất vấn là ai vòi tiền thì ông Thuận nói: "Tao không biết, bà nói có thì tao cứ tố cái đã".

Bị khui sai phạm, quan xã lên mạng bôi nhọ nhà báo - Ảnh 3.

Công vào khu du lịch sinh thái trái phép do ông Thuận xây dựng

Ông Ngô Tiến Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Ia Rsai, đã đọc bài báo "Quan xã xây khu du lịch trái phép" và thấy rằng việc ông Thuận xây khu du lịch trên đấy nông nghiệp là sai. Trước khi bài báo đăng tải, đã nhiều lần nhắc nhở ông Thuận phải làm đầy đủ thủ tục. "Sắp tới chúng tôi sẽ họp Thường vụ, yêu cầu ông ấy khắc phục, giải trình để có hướng xử lý" - ông Hùng nói và cho biết việc ông Thuận lên mạng xã hội nói xấu, bôi nhọ phóng viên sẽ kiểm tra lại, nếu có sẽ nhắc nhở.

Bị khui sai phạm, quan xã lên mạng bôi nhọ nhà báo - Ảnh 4.

Đống gỗ lớn bên trong khu du lịch sinh thái trái phép được phủ bạt, giấu kín

Về vụ viết Facebook bôi nhọ phóng viên này, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai, đề nghị phóng viên làm đơn, đồng thời cung cấp các thông tin liên quan để Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông vào cuộc xử lý.

Bắc Nguyên