xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bị kỷ luật, Bí thư Quận ủy Hà Đông chưa bị xem xét tư cách đại biểu HĐND TP Hà Nội

B.H.Thanh

(NLĐO)- Đảng đoàn HĐND TP Hà Nội chưa nhận được quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Lê Cường, Bí thư Quận ủy Hà Đông nên ông này vẫn là đại biểu HĐND TP tại kỳ họp thứ 15 diễn ra sắp tới.

Liên quan đến việc Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội vừa xem xét, biểu quyết thi hành kỷ luật ông Lê Cường, thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hà Đông, bằng hình thức cảnh cáo, ngày 3-7, ông Nguyễn Nguyên Quân, Trưởng Ban Đô thị TP Hà Nội, đã có những thông tin với báo chí.

Bị kỷ luật, Bí thư Quận ủy Hà Đông chưa bị xem xét tư cách đại biểu - Ảnh 1.

Ông Lê Cường, Bí thư Quận ủy Hà Đông, Hà Nội

Theo ông Quân, vừa qua, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội đã họp, xem xét đề nghị của Ủy ban kiểm tra Thành ủy và thi hành kỷ luật đối với ông Lê Cường. Theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, việc xem xét tư cách đại biểu HĐND tỉnh/thành sẽ thực hiện ở 2 trường hợp: Một là đại biểu HĐND TP thôi làm nhiệm vụ vì lý do sức khỏe, chuyển công tác; hai là đại biểu HĐND có thể bị bãi nhiệm khi không còn đủ tiêu chuẩn của đại biểu HĐND trong trường hợp vi phạm nghiêm trọng.

Còn về việc kỳ họp 15 HĐND TP Hà Nội có xem xét tư cách đại biểu HĐND TP với ông Lê Cường hay không, ông Nguyễn Nguyên Quân khẳng định không có nội dung này.

Lý giải thêm, ông Quân cho hay theo quy định của luật, trước khi tổ chức kỳ họp thì Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam TP thống nhất nội dung kỳ họp, chậm nhất trước 40 ngày kỳ họp khai mạc. Với nội dung kỳ họp được thông qua lần này, chúng ta chỉ bàn các nội dung liên quan phát triển kinh tế - xã hội và làm công tác nhân sự đối với việc miễn nhiệm thành viên UBND TP.

Đối với ông Lê Cường, trong quá trình công tác, vi phạm kỷ luật và Thành ủy mới họp đưa ra hình thức kỷ luật vào tuần này, hiện đang trong quá trình hoàn thiện kỷ luật. Đảng đoàn HĐND TP chưa nhận được quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Cường.

Theo quy trình thì sau khi có quyết định thi hành kỷ luật của ông Lê Cường, Thường trực HĐND TP, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội sẽ phải họp xem xét vi phạm ở mức nào. Trên cơ sở, tính chất, mức độ vi phạm của ông Cường thì mới quyết định việc có trình xem xét tiêu chuẩn đại biểu HĐND TP hay không.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo