Ngày 20-7, ông Hoàng Đức Trì, Chủ tịch UBND xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc, Nghệ An, cho biết hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ vụ việc ki-ốt kinh doanh của một hộ dân trên địa bàn bị cháy, khiến người chủ ki-ốt bị bỏng phải nhập viện điều trị.

Bị ném “bom xăng”, người phụ nữ chủ ki-ốt bị bỏng nặng - Ảnh 1.

Ki -ốt của chị H. bị cháy rụi khi bị trúng "bom xăng".

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19 giờ ngày 19-7, chị Đ.Th.H. (SN 1984, trú tại xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc) đang ngồi trong ki-ốt cho con gái 4 tuổi ăn và xem ti vi thì ngửi thấy mùi xăng nồng nặc. Chị H vội chạy ra ngoài thì phát hiện 1 người đàn ông đang cầm một vật lạ châm lửa đốt. Người này sau đó ném vật thể lạ nghi là "bom xăng" về phía chị H rồi bỏ chạy.

Chị H. lập tức bị lửa bao trùm lên phần chân vừa chạy vừa la hét cầu cứu. Con gái chị H. may mắn không bị trúng "bom xăng" và kịp thoát được ra ngoài.

Tuy nhiên, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm, và thiêu rụi ki-ốt bán hàng của chị H. cùng nhiều tài sản có giá trị. Tài sản bị cháy gồm: 1 chiếc xe máy hiệu SH mà chị H. mới mua gần 70 triệu đồng, 1 chiếc xe máy khác, 1 chiếc ti vi, hơn 20 triệu đồng tiền mặt, dàn loa đài và nhiều mặt hàng chị H. mới nhập về để kinh doanh tại ki-ốt...

Chị H. bỏng nặng được đưa tới bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

Bị ném “bom xăng”, người phụ nữ chủ ki-ốt bị bỏng nặng - Ảnh 2.

Trúng "bom xăng" chị H. bị bỏng nặng 2 chân

Theo chị H, trước khi bị ném "bom xăng" chị đã bị đánh tại ki-ốt 2 lần và chị cũng đã trình báo với cơ quan chức năng. Vụ việc vẫn đang được điều tra thì vào tối ngày 19-7 đối tượng lạ mặt đến ném "bom xăng".

Được biết chị H. đã li dị với chồng và sống đơn thân nuôi con gái nhỏ 4 tuổi.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Tin - ảnh: Đức Ngọc - Hưng Lộc