Chiều 1-7, lãnh đạo UBND xã Ngọc Chiến (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc dùng thuốc nổ tự tử tại nhà.

Theo vị này, trước đó vào khoảng 8 giờ sáng 30-6, Tráng A Kh. (SN 1991, người dân tộc Mông, trú ở bản Lọng Cang, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La) đã dùng thuốc nổ tự tử tại nhà. Hậu quả, Tráng A Kh. tử vong tại chỗ, nhà ở bị hư hỏng do sập một gian nhà.

Theo nguyên nhân ban đầu được xác định là do Tráng A Kh. có quan hệ bất chính với một người phụ nữ đã có chồng ở bản khác (cùng xã Ngọc Chiến). Sau khi bị người dân trong bản phát hiện, bắt quả tang, vợ của Kh. giận chồng đã đưa con bỏ về nhà bố mẹ đẻ ở xã Nậm Khắt (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái), địa phương giáp ranh với xã Ngọc Chiến. Tráng A Kh. thấy xấu hổ, mặc cảm, dẫn đến hành động tự sát.

Theo lãnh đạo UBND xã Ngọc Chiến, Tráng A Kh. là công nhân làm thuê cho một công ty đang thi công một nhà máy thủy điện trên địa bàn xã Ngọc Chiến. Có thể trong quá trình làm việc, Kh. đã cất giấu một phần lượng chất nổ mang về nhà, dẫn đến vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Ngô Nhung