Ngày 28-4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền là 7,5 triệu đồng đối với ông N.H.D.T (41 tuổi; ngụ khóm 3, phường 3, TP Trà Vinh) về hành vi cung cấp thông thông tin sai sự thật về thực hiện cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

 Hành vi của ông T. đã vi phạm quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ về "quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử".

Bị phạt vì đăng thông tin về cách ly xã hội khi Chính phủ chưa ra quyết định - Ảnh 1.

Ông T. (áo đen) làm việc với cơ quan chức năng

Trước đó, ngày 8-4, cơ quan chức năng phát hiện trên tài khoản Facebook "Hoang Nguyen" do T. là chủ tài khoản, có đăng tải thông tin với nội dung "Chính thức: thực hiện giãn cách xã hội hết ngày 30/4. Quyết đinh vừa được đưa ra trong cuộc họp chiều nay 6/4. Như vậy không chỉ thực hiện cách ly xã hội đến ngày 15/4 nữa mà sẽ kéo dài thêm 2 tuần nữa......". Trong khi đó, Chính phủ chưa có quyết định chính thức về việc này.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh đã mời ông T đến làm việc. Ông T. thừa nhận hành vi vi phạm của mình và đã tự giác gỡ bỏ thông tin đã đăng tải trước đó.

C.Linh