Theo thông tin ban đầu, sự việc đau lòng khiến 6 người thương vong xảy ra vào khoảng 17 giờ chiều 26-6. 

Vào thời gian trên, khi một nhóm người đang thi công cột điện viễn thông đi qua xã Hạ Sơn (huyện miền núi Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) thì xảy ra hiện tượng phóng điện dẫn đến tai nạn làm 4 người tử vong tại chỗ, 2 người bị thương nặng. 

Bị phóng điện khi thi công cột viễn thông, 4 người tử vong, 2 người trọng thương - Ảnh 1.

Khu vực thi công cột viễn thông dẫn tới tai nạn điện giệt làm 6 người thương vong - Ảnh: Báo Nghệ An

Theo một số nguồn tin ban đầu, nguyên nhân vụ phóng điện là do nhóm thi công khi đang dựng cột viễn thông đã để va vào, làm đứt đường dây diện 35 kV.

Tối cùng ngày 26-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công ty Điện lực tỉnh Nghệ An xác nhận đã nhận được thông tin về vụ việc, nguyên nhân ban đầu dẫn đến sự cố là do một đơn vị viễn thông tiến hành dựng cột, không báo cho bên điện lực, vi phạm khoảng cách an toàn nên dẫn tới hiện tượng phóng điện.

Hiện cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 6 người thương vong. Được biết 6 người gặp nạn đều trú tại xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp.

4 nạn nhân tử vong gồm: 1- Trương Minh Tuấn (SN 1984, cán bộ địa chính xã Hạ Sơn); 2- Bùi Văn Tý (SN 1977); 3- Trương Văn Toàn (SN 1981); và 4- Trương Văn Quân (SN 1986)

Đức Ngọc