xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bị tài xế phản ứng, Trạm BOT T2 chưa định được ngày thu phí trở lại

Song Anh

(NLĐO) – Trước phản ứng của người dân, Trạm BOT T2 tạm dừng thu phí, hiện chưa xác định được thời gian nào sẽ thu lại.

Sáng 26-5, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Kiệm, Trạm trưởng Trạm BOT T2, xác nhận phía trạm đã nhận được chỉ đạo từ lãnh đạo công ty yêu cầu tạm dừng thu phí. Tuy nhiên, chỉ nhận được chỉ đạo qua điện thoại, hoàn toàn không có văn bản cụ thể nào và cũng chưa biết ngày nào sẽ tiến hành thu lại.

Bị tài xế phản ứng, Trạm BOT T2 chưa định được ngày thu phí trở lại - Ảnh 1.

Giao thông trên QL 91 đoạn qua trạm T2 thông thoáng trước quyết định tạm dừng thu phí ngày 25-5

Bị tài xế phản ứng, Trạm BOT T2 chưa định được ngày thu phí trở lại - Ảnh 2.

Các phòng thu vé không người trực sáng ngày 26-5

Trong ngày 25-5, sau nhiều ngày bị các tài xế phản ứng việc thu phí vì cho rằng đi 300m thì chỉ trả 2.000 đồng gây ùn tắc giao thông nên từ 15 giờ cùng ngày, trạm đã chủ động tạm dừng thu phí. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, phía trạm mới nhận được chỉ đạo từ lãnh đạo công ty. "Chúng tôi không có bất kỳ văn bản từ lãnh đạo công ty cũng như phía bộ, cấp trên chỉ đạo tạm ngưng chờ sự chỉ đạo tiếp theo. Thấy tình hình nên phía trạm tạm dừng thu, còn việc Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) có chỉ đạo cho công ty dừng thu hay không thì tôi cũng không nắm rõ", ông Kiệm thông tin thêm.

Cũng theo Trạm trưởng Trạm BOT T2, việc tạm dừng thu này không biết sẽ kéo dài trong thời gian bao nhiêu ngày. Chỉ khi nào có chỉ đạo mới từ cấp trên yêu cầu thu lại thì mới thực hiện, còn không thì cứ tạm dừng thu. "Dù có chỉ đạo dừng thu nhưng chúng tôi vẫn phải duy trì tất cả hoạt động của trạm như bình thường, chỉ là không thu phí các phương tiện qua trạm T2 thôi", ông Kiệm cho hay.

Bị tài xế phản ứng, Trạm BOT T2 chưa định được ngày thu phí trở lại - Ảnh 3.

"Trạm vẫn duy trì các hoạt động, chỉ không thu phí", ông Kiệm cho biết

Như đã thông tin, trước tình hình người dân phản ứng việc thu phí tại Trạm BOT T2, ngày 24-5, Tổng cục Đường bộ đã yêu cầu Công ty CP Đầu tư QL91 nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện qua Trạm BOT T2 đối với các khu vực lân cận mới trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Song song đó, tổng cục cũng giao Chi Cục Quản lý đường bộ IV.5 chủ trì, tổ chức thực hiện kiểm tra xác định lưu lượng, chủng loại phương tiện lưu thông trên phạm vi của dự án tại các vị trí: Nút giao QL80 với QL91 và nút giao QL80 lên cầu Vàm Cống 24/24 giờ liên tục trong 3 ngày (từ ngày 25 đến ngày 27-5) và báo cáo kết quả về Tổng cục Đường bộ trong ngày 28-5. Theo quan sát thực tế ngày 25-5, tại nút giao QL80 với QL91 có 2 cán bộ đếm xe bằng phương pháp thủ công.

Bị tài xế phản ứng, Trạm BOT T2 chưa định được ngày thu phí trở lại - Ảnh 4.

Nút giao QL80 với QL91, một trong các điểm đếm xe

Trước đó, vào ngày 19-5, khi cầu Vàm Cống nối Đồng Tháp với Cần Thơ được thông xe, nhiều tài xế đã cho dừng xe tại làn thu phí của Trạm BOT T2. Đa số tài xế cho rằng đã có cầu đi không tốn tiền nhưng chỉ đi khoảng 300 m đường lại tốn 35.000 đồng tiền vé qua Trạm BOT T2 là vô lý.

Chiều 25-5, thông tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT), cho biết đơn vị đã yêu cầu Công ty CP Đầu tư Quốc lộ 91 đoạn Cần Thơ - An Giang tạm dừng thu phí tại Trạm BOT T2. Theo đó, tổng cục yêu cầu Trạm BOT T2 tạm dừng thu phí trong thời gian ngắn để tính toán phương án giảm giá rồi tiến hành thu lại.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo