Những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nằm trong chuỗi hoạt động thăm, tặng quà cho người nghèo, người có công với cách mạng... Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường cùng lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk, UBND TP Buôn Ma Thuột đã có buổi thăm, động viên và tặng quà cho công nhân vệ sinh môi trường đô thị ở TP Buôn Ma Thuột.

Bí thư Đắk Lắk xuống đường trong đêm, tặng quà Tết cho công nhân - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk (thứ tư từ trái qua) xuống đường tặng quà công nhân môi trường

Tại khu vực chợ Trung tâm TP Buôn Ma Thuột, khi các công nhân đang quét dọn đường thì Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường đến tận nơi ân cần thăm hỏi, động viên và tặng các phần quà Tết công nhân vệ sinh môi trường đô thị của Công ty TNHH Môi trường Đông Phương.

Bí thư Đắk Lắk xuống đường trong đêm, tặng quà Tết cho công nhân - Ảnh 2.

Ông Bùi Văn Cường ân cần thăm hỏi, tặng quà cho các công nhân

Ông Bùi Văn Cường biểu dương tinh thần trách nhiệm của các công nhân vệ sinh môi trường đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt công việc của mình, chung tay xây dựng tỉnh Đắk Lắk xanh - sạch - đẹp. Bí thư Bùi Văn Cường cho biết qua tìm hiểu được biết hiện nay nguồn kinh phí của công ty có giảm nên ông sẽ xem xét tháo gỡ, đảm bảo đời sống cho công nhân lao động.

Bí thư Đắk Lắk xuống đường trong đêm, tặng quà Tết cho công nhân - Ảnh 3.

Những người thầm lặng làm cho thành phố sạch đẹp

Bí Tỉnh ủy Đắk Lắk cho hay xã hội đã phân công mỗi người một việc, công việc nào cũng vinh quang, không có công việc nào là không cao quý. Hiệp hội Môi trường đã có giải thưởng "Cây chổi vàng" nhằm tôn vinh công nhân vệ sinh môi trường và đơn vị cũng đã có người đạt giải. Với tinh thần ấy, trong năm 2021, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk mong muốn các anh chị công nhân vệ sinh môi trường tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bí thư Bùi Văn Cường cũng lưu ý trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên quá trình làm nhiệm vụ, mỗi công nhân phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Bí thư Đắk Lắk xuống đường trong đêm, tặng quà Tết cho công nhân - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Công Bảo, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk xì xì cho công nhân môi trường

"Nhân dịp này, tôi cũng xin gửi lời chúc toàn thể công nhân lao động toàn tỉnh một năm mới dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc, tiếp tục hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao. Phấn đấu xây dựng tỉnh Đắk Lắk ngày càng giàu mạnh, xây dựng TP Buôn Ma Thuột xứng đáng trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên" - ông Bùi Văn Cường gửi lời chúc Tết.

Bí thư Đắk Lắk xuống đường trong đêm, tặng quà Tết cho công nhân - Ảnh 5.

Ông Vũ Văn Hưng, Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột tặng quà cho công nhân môi trường

Chị Đinh Thị Xuân, công nhân Công ty TNHH Môi trường Đông Phương, cho biết rất bất ngờ và xúc động khi được Bí thư Tỉnh ủy xuống đường động viên, tặng quà Tết. "Những ngày cuối năm Âm lịch, dù bề bộn công việc nhưng Bí thư Tỉnh ủy đã dành thời gian xuống thăm hỏi, động viên anh chị em công nhân, chúng tôi rất xúc động" - chị Xuân nói.

Bí thư Đắk Lắk xuống đường trong đêm, tặng quà Tết cho công nhân - Ảnh 6.

Công nhân vệ sinh môi trường xúc động khi được Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo các đơn vị thăm và tặng quà

"Xin cảm ơn sự động viên, quan tâm khích lệ kịp thời của Bí thư Tỉnh ủy và các vị lãnh đạo. Đây là nguồn động viên để chúng tôi tiếp tục cống hiến, góp phần xây dựng thành phố ngày càng xanh, sạch, đẹp" – chị Xuân cho biết thêm.

Bí thư Đắk Lắk xuống đường trong đêm, tặng quà Tết cho công nhân - Ảnh 7.

Tất bật cho một thành phố sạch đẹp

Bí thư Đắk Lắk xuống đường trong đêm, tặng quà Tết cho công nhân - Ảnh 8.

Những ngày cuối năm Âm lịch, công nhân môi trường càng thêm vất vả

Cao Nguyên