Ngày 23-9, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết ông Trần Công Chánh – Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang – vừa tiến hành các thủ tục để xin thôi nhiệm vụ, nghỉ hưu trước tuổi. Lý do được ông Chánh nêu ra là muốn có thời gian phụng dưỡng mẹ già và chăm lo gia đình.

Bí thư Hậu Giang xin nghỉ hưu trước tuổi - Ảnh 1.

Ông Trần Công Chánh xin nghỉ hưu trước gần 2 tuổi. Ảnh: Internet

Ông Trần Công Chánh sinh ngày 10-4-1959 tại xã Đông Phước A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Trước khi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang vào tháng 10-2015, ông Chánh từng trải qua các chức vụ, như: Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hậu Giang (từ tháng 7-2004 đến tháng 5-2010); Phó bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang (từ tháng 6 đến tháng 12-2010); Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang (tháng 12-2010 đến tháng 10-2015).

Bí thư Hậu Giang xin nghỉ hưu trước tuổi - Ảnh 2.

Ông Trần Công Chánh từng bị kỷ luật khiển trách do có liên quan đến việc tiếp nhận ông Trịnh Xuân Thanh về làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang

Liên quan đến quá trình tiếp nhận, bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh về giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh này, cuối tháng 12-2016, ông Chánh đã bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng. Cũng liên quan đến việc này, một cựu Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang khác là ông Huỳnh Minh Chắc cũng bị kỷ luật về mặt Đảng bằng hình thức cảnh cáo.

Trước ông Chánh và ông Chắc, ông Nguyễn Phong Quang (nguyên Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ) - người vừa bị Ban Bí thứ cách hết các chức vụ trong Đảng - cũng từng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang.

Cách đây vài ngày, sau khi Nhà máy giấy Lee & Man bị người dân ở thị trấn Mái Dầm (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) tiếp tục phản ứng vì phát ra mùi hôi thối như mùi… ống cống, đích thân ông Chánh đi kiểm tra thực tế để lắng nghe ý kiến của người dân, sau đó yêu cầu nhà máy giấy này phải nhanh chóng khắc phục việc ô nhiễm, không để tái diễn.

CÔNG TUẤN